0
Tin tức

10 Bộ phận cấu tạo của bình nóng lạnh liệu bạn đã biết?

Trung bình hiện nay cứ 10 gia đình thì sẽ có đến 9 gia đình sử dụng bình nóng lạnh. Tuy nhiên, hầu như tất cả mọi người chỉ sử dụng mà không hề hiểu hết về sản phẩm này.

Để giúp các bạn hiểu thêm về các bộ phận bình nóng lạnh, hãy cùng điện lạnh Long Hào tìm hiểu về 10 Bộ phận cấu tạo của bình nóng lạnh liệu bạn đã biết? nhé. 

Bộ phận vỏ bình nóng lạnh

Để phục vụ cho nhu cầu của từng gia đình với số lượng thành viên của mỗi gia đình khác nhau. Hiện nay trên thị trường có nhiều loại với nhiều các dung tích các nhau.

Thông thường với những loại bình nóng lạnh cỡ nhỏ người ta thường sử dụng nhựa cao cấp để làm vỏ. Còn đối với những loại bình to sẽ được tráng thêm một lớp sơn thép tĩnh điện phía bên trong của vỏ bình tắm nóng lạnh

vỏ bình nóng lạnh

Bộ phận thanh gia nhiệt

Thanh gia nhiệt là bộ phận quan trọng nhất trong cấu tạo bình tắm nóng lạnh. thanh gia nhiệt phải đảm bảo được khả năng truyền điện và cách nhiệt tốt, mang lại giá trị sử dụng lâu dài. Các loại thanh gia nhiệt trên thị trường hiện nay thường được làm từ hợp kim hoặc bằng đồng.

Có thể bạn quan tâm:

Bộ phận lõi bình nóng lạnh

Lõi bình nóng lạnh được chia làm hai loại: 

  • Lõi không tráng men: Đây là loại lõi cũ, ngày nay trong cấu tạo bình nóng lạnh ariston nói riêng và bình nóng lạnh các loại nói chung không còn sử dụng loại lõi này nữa bởi chúng gây hư hỏng bình nóng lạnh nhanh chóng.

  • Lõi tráng men: Đây là loại lõi mà hầu hết các loại máy nóng lạnh hiện nay đều sử dụng. Lõi này được làm từ tấm thép chuyên dùng để tráng men. Khi đun tấm thép này trong lò với nhiệt độ khoảng 8000 độ C sẽ làm nóng chảy  men thuỷ tinh tạo thành một lớp liên kết bền vững giữa thép và men thủy tinh. Nhờ có lớp liên kết này mà lõi bình không bị ăn mòn.

thanh gia nhiệt

Bộ phận dây điện nguồn

Để đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng dây điện nguồn thường được gắn thêm bộ chống giật ELCB. Bộ chống giật sẽ tự động ngắt điện khi nhận thấy dòng rò lớn hơn hoặc bằng 15mA, đảm bảo an toàn cho người dùng và bình nóng lạnh nhà bạn.

Bộ phận đèn hiển thị

Để báo hiệu hoạt động của máy nóng lạnh người ta sử dụng đèn hiển thị, loại đèn này thường được gắn trong rơle nhiệt.

sửa chữa bình nóng lạnh

Bộ phận lớp cách nhiệt của bình

Sử dụng lớp xốp giữ nhiệt được tạo thành từ Polyurethane (PU) được bơm vào khoảng trống giữa vỏ nhựa và lõi của bình nóng lạnh với mật độ lớn để tránh bị tản nhiệt khi đun nước nóng, giữ nhiệt độ trong bình luôn nóng và giúp tiết kiệm điện năng.

Bộ phận đường dẫn nước vào và ra

Sử dụng hệ thống ren lớn trong cấu tạo bình nóng lạnh giúp đấu nối đầu dây dễ dàng nhất. Thông thường, một chiếc nóng lạnh sẽ được bố trí màu đỏ bên trái có tác dụng dẫn nước nóng, còn bên phải là màu xanh cấp nước lạnh và trang bị đầu lắp van an toàn, khống chế nước cấp cho bình theo một chiều.

sua binh nong lanh

Bộ phận thanh Magie bình nóng lạnh

Đây là một giải pháp an toàn. Bảo vệ lõi bình nóng lạnh dưới sự ăn mòn điện hóa, làm tăng thời gian sử dụng lõi bình nước nóng lạnh.

Bộ phận ổn định và điều khiển nhiệt độ 

  • Chức năng điều khiển nhiệt độ: rơle tự ngắt không cấp điện cho thanh gia nhiệt khi nhiệt độ của bình đạt 750 độ C, ngược lại rơle sẽ tự nhảy lại khi nhiệt độ xuống thấp. Để tìm hiểu rõ hơn về rơle nhiệt hãy tham khảo bài viết Nguyên lý hoạt động của rơ le bình nóng lạnh - Những vấn đề và cách khắc phục bình tắm nóng lạnh do điện lạnh Long Hào cung cấp nhé.

  • Chức năng bảo vệ: Nếu trong trường hợp 1 chức năng bị trục trặc không tự ngắt khi nhiệt độ tăng  thì chức năng bảo vệ sẽ được kích hoạt bằng cách tự ngắt nguồn điện, đảm bảo an toàn cho người dùng. Trong trường hợp chức năng thứ nhất bị trục trặc có nghĩa là bình nóng lạnh nhà bạn đã có vấn đề. Lúc này cần tiến hành sửa bình tắm nóng lạnh để đảm bảo an toàn cho gia đình.

sửa bình tắm nóng lạnh

Bộ phận van xả 1 chiều và van an toàn (2 chức năng)

  • Chức năng an toàn: được kích hoạt khi bình bị tăng áp suất, rơle hỏng không tự ngắt được khiến cho bình được liên tục cấp điện, áp suất trong bình tăng lên. Lúc này van sẽ xả bớt áp lực tránh tình trạng cháy nổ.

  • Chức năng vận hành: van 1 chiều bình nóng lạnh có tác dụng vận hành nguồn nước trong bình đi theo 1 chiều và không bao giờ để nước thấp hơn thanh đốt bình nóng lạnh.

van bình nóng lạnh

Điện Lạnh Long Hào - Giải quyết mọi vấn đề của bình nóng lạnh

Điện lạnh Long Hào chuyên cung cấp các dịch vụ sửa bình nóng lạnh giá rẻ. Chúng tôi tự tin rằng sẽ mang lại cho khách hàng dịch vụ sửa chữa tốt nhất, đáp ứng được các yêu cầu khắt khe của khách hàng về dịch vụ sửa máy nóng lạnh, điều hoà, tủ lạnh, máy giặt. 

Không chỉ sửa chữa tại cửa hàng, Điện lạnh Long Hào còn phục vụ sửa chữa tận nhà, trong thời gian nhanh nhất và thái độ phục vụ tốt nhất đến với khách hàng.

Vừa rồi là chia sẻ của chúng tôi về 10 Bộ phận cấu tạo của bình nóng lạnh liệu bạn đã biết? Hi vọng bài viết sẽ đem lại cho các bạn những thông tin hữu ích nhất về sản phẩm này.

Hotline: 0917749172
zalo