0
Tin tức

Nguyên nhân khiến cánh quạt điều hòa không quay và giải pháp

Quạt điều hòa nhà bạn sau khi sử dụng được một thời gian dài thì xảy ra hiện tượng cánh quạt điều hòa không quay. Đây là một lỗi nhỏ mà không ít gia đình sử dụng quạt điều hòa mắc phải. Vậy nguyên nhân gây ra là gì và cách khắc phục nhanh chóng nhất như thế nào? Mời bạn đọc cùng tham khảo bài viết dưới đây của điện lạnh Long Hào

Dấu hiệu hỗ trợ nhận biết cánh quạt điều hòa không quay

Quạt điều hòa là một trong những thiết bị xuất hiện phổ biến ở các gia đình. Đây là một thiết bị mang đến nguồn không khí mát mẻ trong mùa nắng nóng. Tuy nhiên, việc sử điều hòa lâu ngày cũng xuất hiện một số lỗi nhỏ như cánh quạt không quay. Vậy dấu hiệu để nhận biết hiện tượng này như sau:

Dấu hiệu hỗ trợ nhận biết cánh quạt điều hòa không quay

Dấu hiệu hỗ trợ nhận biết cánh quạt điều hòa không quay

- Quạt dàn lạnh điều hòa quay rất chậm hoặc thậm chí không quay.

- Quạt ở cục nóng điều hòa không chạy.

- Tiêu hao nhiều điện năng.

- Âm thanh ồn, kẹt phát ra từ động cơ bên trong.

- Quạt chạy nhưng không cho ra không khí lạnh.

- Nhiều bụi bẩn, vi khuẩn và côn trùng bám vào cánh quạt 

Nguyên nhân và giải pháp khắc phục cánh quạt điều hòa hơi nước không quay

Để dẫn đến tình trạng cánh quạt điều hòa không quay thì có rất nhiều nguyên nhân khác nhau. Đồng thời, có những lỗi sẽ khắc phục đơn giản nhưng vẫn có lỗi hư hỏng không thể khắc phục tại nhà

Nguyên nhân khiến cánh quạt điều hòa không quay

Đối với quạt điều hòa sự cố hư hỏng xảy ra là không hiếm, các nguyên nhân gây ra hiện tượng cánh quạt điều hòa cụ thể như:

- Quạt sau khi sử dụng một thời gian dài không được vệ sinh, lau chùi và bảo dưỡng sẽ dẫn đến hiện tượng quạt bị ăn mòn, khô dầu mỡ và bó cơ, từ đó phát ra các âm thanh ồn và quạt không thể quay.

- Có thể do nguồn điện nối đến động cơ bị hỏng, đứt, khiến không đưa được điện năng vào trong quạt. 

- Động cơ của ảnh bị ảnh hưởng khiến ngắt mạch hoặc có thể 

- Các động cơ của quạt bị ngắt mạch khiến cánh quạt không hoạt động. 

- Có thể hư hỏng Board mạch nên việc điều khiển tắt/ mở của quạt sẽ bị ảnh hưởng. 

- Quạt bị hỏng dàn nóng, cục nóng khiến cánh quạt không hoạt động. 

- Đặc biệt, một nguyên nhân mà rất nhiều quạt điều hòa mắc phải chính là do quạt không được vệ sinh hàng ngày khiến các thiết bị bám lại quá nhiều bụi bẩn và ảnh hưởng đến quá trình hoạt động của quạt. 

Nguyên nhân khiến cánh quạt điều hòa không quay

Nguyên nhân khiến cánh quạt điều hòa không quay

Giải pháp khắc phục cánh quạt điều hòa không quay

Sau khi xác định rõ các nguyên nhân gây ra hiện tượng cánh quạt không quay thì bạn tiến hành kiểm tra và khắc phục theo các bước như sau đây: 

- Bước 1: Chuẩn bị các dụng cụ tháo lắp vệ sinh và các bộ phận của quạt điều hòa. Tiến hành tháo từng bộ phận để kiểm tra cho chắc chắn nhất, nên kiểm tra kỹ lưỡng các phụ kiện gồm: quạt dàn lạnh, dàn nóng, mạch điện,…

- Bước 2: Sử dụng đồng hồ đo điện để kiểm tra mạch điện, cần xác định rõ là không có sự cố về mạch điện thì có thể yên tâm. Nếu bước này bạn gặp các sự cố hư hỏng, đứt dây, mạch thì tiến hành thay mới. 

- Bước 3: Tiến hành kiểm tra về thông mạch của bộ điều khiển nhiệt độ, ngoài ra đo lại các dây dẫn để tìm ra nguyên nhân ở hai bộ phận này. Nếu hư hỏng thì thực hiện thay mới để đảm bảo quạt hoạt động quay trở lại. 

- Bước 4: Kiểm tra sơ bộ lại các thông mạch ở mỗi tiếp điểm bên trong dàn lạnh. Bộ phận này nếu có điều gì bất thường thì nên xử lý để cánh quạt có thể hoạt động trở lại. 

Giải pháp khắc phục cánh quạt điều hòa không quay

Giải pháp khắc phục cánh quạt điều hòa không quay

Điện lạnh Long Hào - Đơn vị khắc phục cánh quạt điều hòa không quay

Điện lạnh Long Hào là một trong những đơn vị hoạt động trong lĩnh vực mua bán và sửa chữa các thiết bị điện lạnh. Chúng tôi đã có hơn 10 năm kinh nghiệm và được khách hàng đánh giá cao. Điện lạnh Long Hào hỗ trợ khách hàng sửa chữa các hiện tượng hư hỏng ở quạt điều hòa. Quy trình sửa chữa quạt điều hòa tại Long Hào diễn ra khoa học, đảm bảo sửa chữa hoàn hảo cho khách hàng. 

Điện lạnh Long Hào - Đơn vị khắc phục cánh quạt điều hòa không quay

Điện lạnh Long Hào - Đơn vị khắc phục cánh quạt điều hòa không quay

Tự hào là một đơn vị được đánh giá cao và có độ ngũ chuyên môn giỏi, điện lạnh Long Hào luôn mong muốn mang đến những dịch vụ mua bán và sửa chữa đồ cũ tốt nhất cho khách hàng. Lựa chọn Long Hào khách hàng sẽ nhận được những lợi ích như:

- Đội ngũ kỹ thuật viên tại Long Hào có chuyên môn cao, có trách nhiệm với công việc và phục vụ khách hàng một cách tận tình, chuyên nghiệp. 

- Long Hào hỗ trợ khách hàng tư vấn miễn phí về các dịch vụ sản phẩm. 

- Quá trình sửa chữa sẽ được hỗ trợ vệ sinh làm sạch quạt điều hòa. 

- Quy trình sửa chữa chuyên nghiệp, đạt chất lượng cao. 

- Giá gói dịch vụ sửa chữa tốt nhất phù hợp cho khách hàng.

Hiện tượng cánh quạt điều hòa không quay xuất hiện rất phổ biến, quý bạn đọc có thể tham khảo các nguyên nhân và cách khắc phục nhanh chóng nhất. Ngoài ra, khách hàng có thể liên hệ Điện lạnh Long Hào để được hỗ trợ sửa chữa quạt điều hòa nhanh chóng và tận tình nhất. 

 

Hotline: 0917749172
zalo