0
Tin tức

Nguyên nhân và hướng dẫn cách sửa chữa máy giặt bị rung lắc tại nhà

Khi thấy thiết bị bị rung lắc điều đầu tiên bạn cần làm đó là tìm ra nguyên nhân sau đó mới biết mình có thể tự khắc phục được không hay cần gọi đơn vị sửa chữa máy giặt. Nếu không phải là người có chuyên môn thì bài viết dưới đây thực sự sẽ dành cho bạn để biết lý do tại sao lại xảy ra tình trạng này và hướng giải quyết tốt nhất.

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng máy giặt bị rung lắc

Khi thiết bị thực hiện chức năng giặt và vắt thông thường bạn sẽ thấy có tiếng động phát ra. Nếu máy kêu to và xuất hiện tình trạng rung lắc mạnh thì đây là dấu hiệu cảnh báo cần phải tiến hành sửa chữa máy giặt của mình. Tuy nhiên, trước khi quyết định tự khắc phục hay gọi thợ bạn cần xem xét kỹ các nguyên nhân có thể xảy ra như: 

Có rất nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng rung lắc máy giặt

Có rất nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng rung lắc máy giặt

Vị trí đặt máy

Thông thường, vị trí máy giặt tác động khá lớn đến tình trạng rung lắc xảy ra của máy. Đối với thiết bị này nếu không được đặt cần bằng sẽ khiến thùng giặt bị nghiêng gây ra tiếng ồn lớn, ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống.

Giặt quá nhiều đồ

Nguyên nhân thứ hai khiến xuất hiện tình trạng này đó là giặt quá nhiều đồ trong cùng một lúc hoặc quá sức chứa của thiết. Do đó, không nên giặt quá tải vì điều này làm cho lồng giặt rất dễ bị hư hỏng, chi phí thay thế rất cao. 

Sửa chữa máy giặt bị rung lắc bằng cách không cho quá nhiều đồ

Sửa chữa máy giặt bị rung lắc bằng cách không cho quá nhiều đồ

 Không cấp đủ nước

Nếu không được cung cấp đầy đủ nước theo đúng yêu cầu, quần áo bị dồn cứng về một phía cũng gây ra tình trạng rung lắc mạnh của máy giặt. Nguyên nhân do cách lắp đặt không đúng nên bạn hãy chọn chế độ nước cần thiết và hiệu quả để được vận hành tốt nhất. Đồng thời hạn chế tình trạng hỏng nặng phải gọi thợ đến sửa chữa máy giặt vì chi phí khá cao. 

Lỗi kỹ thuật của máy 

Trục lồng giặt nếu bị cong, vênh các thiết bị tải trọng không được lắp ráp đúng chỗ cũng khiến xảy ra tình trạng rung lắc mạnh cho quá trình giặt. Đặc biệt máy sử dụng quá lâu khiến các linh kiện bên trong có dấu hiệu già nua, dẫn đến hiện tượng rệu ra hay máy giặt kêu to khi hoạt động. 

Máy kêu to có thể do lỗi kỹ thuật của máy

Máy kêu to có thể do lỗi kỹ thuật của máy

Hướng dẫn cách khắc phục tình trạng máy giặt bị rung lắc

Có thể thấy, bất cứ sản phẩm nào sau một thời gian sử dụng sẽ xuất hiện những bất thường và tình trạng rung lắc mạnh bắt nguồn từ nhiều nguyên nhân. Sau khi đã xem xét kỹ lượng bạn có thể tiến hành khắc phục, sửa chữa máy giặt thông qua một số cách dưới đây: 

Hướng dẫn khắc phục máy giặt bị rung lắc

Hướng dẫn khắc phục máy giặt bị rung lắc

Vệ sinh máy

Rất có thể, sau khi sử dụng thiết bị một thời gian thì thùng máy sẽ tích tụ bụi bẩn trong đường xả nước. Do đó, để bảo quản và có được kết quả sử dụng tốt nhất cho mục đích của mình bạn cần vệ sinh máy giặt hoặc tẩy thùng giặt thường xuyên bằng cách gọi thợ sửa chữa máy giặt tại nhà. 

Thường xuyên vệ sinh máy giặt

Thường xuyên vệ sinh máy giặt

Chọn vị trí lắp đặt máy

Trong quá trình giặt, cần chú ý đến vị trí đặt máy và nên đặt máy ở nơi bằng phẳng, khô ráo, không gồ ghề nhằm đảm bảo việc hoạt động trơn tru. Đây là một trong những cách khắc phục tình trạng rung lắc của thiết bị này hiệu quả nhất. 

Kiểm tra kỹ đồ trước khi giặt

Trước khi giặt quần áo, bạn cần kiểm tra kỹ lưỡng và loại bỏ hết những vật dụng lạ ra khỏi quần áo của mình. Bởi điều này sẽ gây ảnh hưởng khiến cho phần lồng giặt bị rung lắc. 

Kiểm tra kỹ các đồ giặt để tránh bị rung lắc

Kiểm tra kỹ các đồ giặt để tránh bị rung lắc

Thông thường, máy giặt bị rung lắc mạnh khi vắt lỗi chủ yếu do phần cơ. Trong trường hợp mô tơ hoạt động không đúng định mức quy định hoặc gặp sự cố sẽ làm ảnh hưởng đến chu trình của lồng giặt. Đây chính là nguyên nguyên nhân gây ra hiện tượng rung lắc mạnh.

Ngoài ra, nguyên nhân phổ biến khác cũng khiến máy giặt bị rung lắc xuất phát từ dây curoa. Nếu bộ phận này bị chùn và giãn sẽ làm giảm hiệu suất của động cơ truyền cho lồng giặt. 

Điện lạnh Long Hào - Đơn vị sửa chữa máy giặt chuyên nghiệp

Điện lạnh Long Hào cung cấp giải pháp sửa chữa máy giặt bị tình trạng rung lắc nhanh chóng. Đơn vị được nhiều khách hàng tin tưởng bởi các lý do như: 

  • Có mặt siêu nhanh, siêu tốc chỉ sau 30 phút. 
  • Báo giá công khai minh bạch trước khi thi công và cam kết không phát sinh bất kỳ chi phí ngoài lề nào khác.
  • Sở hữu đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp với kinh nghiệm sửa chữa lâu năm.
  • Rất nhiều gói dịch vụ, ưu đãi phù hợp cho mọi khách hàng. 

Khi phát hiện thiết bị có hiện tượng rung lắc mạnh, bạn cần xem xét kỹ lưỡng phát hiện sớm nguyên nhân để tìm cách sửa chữa máy giặt. Nếu các hư hỏng nặng khó tự mình thực hiện thì hãy ngay lập tức đến điện lạnh Long Hào để giúp khắc phục hiệu quả, nhanh chóng và an toàn.

Hotline: 0917749172
zalo