0
Tin tức

Quạt điều hòa bị chảy nước nguyên nhân do đâu và cách xử lý như thế nào?

Sử dụng quạt điều hòa lâu năm sẽ gặp phải rất nhiều tình trạng, điển hình nhất đó vấn đề quạt điều hòa bị chảy nước.Tùy vào vị trí rò rỉ nước mà có thể phán đoán được nguyên nhân và đưa cách xử lý đúng nhất. Cùng tham khảo bài viết sau để nắm được các nguyên nhân gây chảy nước ở quạt điều hòa và cách khắc phục hiệu quả nhé.

Quạt điều hoà bị chảy nước có nguy hiểm không?

Quạt điều hòa bị chảy nước là một vấn đề thường xuyên xảy ra khi bạn mua phải loại quạt không đảm bảo chất lượng hoặc sử dụng lâu năm. Nước trong điều hòa rò rỉ xuống khiến căn phòng của bạn trở nên ẩm mốc và bốc mùi hôi, trơn trượt, không an toàn cho người sử dụng.

Quạt bị chảy nước gây ẩm ướt và bốc mùi hôi

Quạt điều hòa bị chảy nước khiến căn phòng ẩm ướt và bốc mùi hôi

Bên cạnh đó, việc rò rỉ nước sẽ rất nguy hiểm trong trường hợp không may nước chảy vào các ổ điện hay thiết bị điện tử, dẫn đến tình trạng hỏng hóc và chập điện. Nước từ quạt điều hòa chảy ra chứa rất nhiều các loại vi khuẩn ảnh hưởng tới sức khỏe của gia đình bạn.

>>> Tìm hiểu:  Điện Lạnh Long Hào - Nơi bán điều hòa công nghiệp nhà hàng, nhà xưởng giá tốt hàng đầu hiện nay

Nguyên nhân dẫn đến rò rỉ nước ở quạt điều hòa

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn tới việc quạt điều hòa bị chảy nước: rò rỉ khí, bị tắc nghẽn bộ lọc, lọc gió bị bụi bẩn,...Sau đây sẽ là một số nguyên nhân thường gặp dẫn dẫn tới tình trạng này.

 Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến rò rỉ nước ở quạt điều hòa

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến rò rỉ nước ở quạt điều hòa

Vấn đề từ vị trí lỗ thông hơi bị rò rỉ khí. Không khí trong điều hòa cần phải đi qua lỗ thông hơi, nếu vị trí này gặp vấn đề chẳng hạn như tắc nghẽn sẽ dẫn tới tình trạng không khí sẽ thoát ra ngoài theo các đường khác. Hơi nước không thể theo không khí đi ra bên ngoài, tích tụ trong máy và khiến quạt điều hòa bị rò rỉ nước.

>>> Xem thêm thông tin chi tiết tại đây:  https://dienlanhlonghao.com/don-vi-chuyen-quat-dieu-hoa-cu-chat-luong-tot-gia-re

 có thể do lỗ thông hơi bị rò rỉ nước

Quạt điều hòa bị chảy nước có thể do lỗ thông hơi bị rò rỉ nước

Bộ lọc điều hòa bị bám bẩn và gây tắc nghẽn. Không khí khi đi qua đây sẽ bị đóng băng do cản trở lưu thông. Khi ta tắt quạt thì nhiệt độ phòng sẽ làm tan chảy thành nước và rò rỉ ra bên ngoài.

Hệ thống lọc gió lâu ngày không vệ sinh bị bám bẩn gây bí tắc, cản trở quá trình bay hơi ra ngoài. Không khí sẽ bị giữ lại làm giảm nhiệt độ của cuộn dây khiến hơi nước sẽ bị đóng băng. Và khi tắt máy, gặp nhiệt độ phòng nó sẽ tan ra đến khi đầy dung tích của khay nhỏ giọt, nước sẽ tràn ra ngoài.

Hệ thống lọc gió bị bám bẩn cũng là nguyên nhân

Hệ thống lọc gió bị bám bẩn cũng là nguyên nhân khiến quạt điều hòa chảy nước

Bên dưới cuộn làm mát có một thiết bị máy bơm. Nguyên nhân dẫn tới việc rò rỉ nước là do máy bơm này bị hỏng. Tác dụng của máy bơm là để thoát nước ra ngoài, khi máy bơm không hoạt động sẽ khiến quạt điều hòa bị chảy nước.

Cần phải xử lý như thế nào khi quạt điều hòa bị chảy nước?

Các nguyên nhân chính dẫn tới việc quạt điều hòa bị chảy nước đều liên quan tới vấn đề bụi bẩn trong quạt. Vì vậy trước hết bạn cần vệ sinh quạt điều hòa và giữ cho các hệ thống thông gió, lọc không khí được thông thoáng sạch sẽ.

Nguyên nhân chính dẫn đến chảy nước đều do bụi bẩn

Nguyên nhân chính dẫn đến chảy nước ở quạt điều hòa đều do bụi bẩn

Vệ sinh đường ống thoát nước. Trước khi vệ sinh bạn nhớ tắt và rút phích cắm điện của quạt ra, mở bảng điều khiển để xác định vị trí khay thoát nước. Ống thoát nước sẽ nằm ở dưới các cuộn dây bay hơi. Kiểm tra nếu khay chứa có hiện tượng tràn nước thì phần trăm cao là rò rỉ do hệ thống thoát nước bị tắc nghẽn. Bạn chỉ cần dùng khăn khô và thấm nước ra ngoài.

Vệ sinh thiết bị bay hơi. Thiết bị này nằm ở phía trước của quạt. Bạn có thể dùng vít tháo các con ốc của quạt ra. Sau đó sử dụng khăn lau bụi, bạn nên cẩn thận với các cuộn dây nhôm tản nhiệt vì nó rất dễ bị cong vênh.

 Địa chỉ sửa chữa quạt điều hòa uy tín tại Hà Nội

Nhìn chung vấn đề quạt điều hòa bị chảy nước cũng là một hiện tượng bất thường xảy ra đối với thiết bị này. Nếu bạn không có khả năng tự sửa chữa tại nhà,có thể tìm tới những địa chỉ sửa chữa quạt điều hòa uy tín.

Điện lạnh Long Hào là đơn vị có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực sửa chữa điều hòa, nóng lạnh,tủ lạnh,.. Luôn mang tới cho khách hàng những dịch vụ chuyên nghiệp, chất lượng cao, uy tín.Với đội ngũ nhân viên tay nghề cao luôn giải quyết được mọi vấn đề.

Bài viết trên đã cung cấp cho bạn một vài nguyên nhân cơ bản dẫn tới việc quạt điều hòa bị chảy nước, cùng với đó là cách khắc phục. Nếu gặp tình trạng không tìm ra nguyên nhân hãy đến với Điện lạnh Long Hào, chúng tôi sẽ giúp bạn xử lý vấn đề nhé.

Hotline: 0917749172
zalo