0
Tin tức

Tại sao bình nóng lạnh bị rò nước? Tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục

Trong quá trình sử dụng các thiết bị điện tử điện gia dụng nói chung và sử dụng bình nói lạnh nói riêng không thể tránh được tình trạng xảy ra các sự cố. Một trong những sự cố thường hay gặp nhất đó là: Bình nóng lạnh bị rò nước.

Để hiểu rõ hơn về vấn đề này hãy cùng Điện lạnh Long Hào trả lời câu hỏi Tại sao bình nóng lạnh bị rò nước? Tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục thông qua bài viết dưới đây nhé.

Tình trạng bình nóng lạnh bị rò nước

Nhiều người vẫn luôn thắc mắc với Điện lạnh Long Hào rằng: “Tại sao tôi sử dụng bình nóng lạnh cao cấp, loại đắt tiền mà vẫn bị rò rỉ nước?” để chúng tôi giải đáp cho quý vị nhé.

Tình trạng rò rỉ nước là một tình trạng khá phổ biến khi sử dụng bình nóng lạnh cho dù bạn có sử dụng bình đắt tiền hay rẻ tiền thì cũng không tránh khỏi sẽ có lúc bị nếu như không bảo dưỡng định kỳ. Hoặc thanh manga bị ăn mòn sau đó ăn mòn sang thành bình cũng là nguyên nhân khiến cho bình bị rỉ nước.

Việc rò rỉ nước bình nóng lạnh không chỉ  gây lãng phí nước mà còn khiến nấm mốc, vi khuẩn sinh sôi mà còn làm ảnh hưởng đến an toàn, gây ra các vụ cháy nổ nguy hiểm.

Bạn cần kiểm tra thật kỹ xem có phải bình nóng lạnh của nhà mình bị rò rỉ nước không bởi nhiều khi hơi nước trong phòng tắm đã ngưng tụ hoặc không khí ẩm ướt vào những ngày mưa cũng rất dễ làm bạn nhầm lẫn. 

Cách nhanh nhất để xác định xem có phải bình nóng lạnh nhà bạn bị rò rỉ điện hay không chính là ngắt nguồn điện và sử dụng khăn khô lau sạch vết nước trên bình và tường phòng tắm. Đợi một lúc rồi quan sát, nếu bề mặt khô có nghĩa là không có vấn đề gì. Còn nếu có nước chảy ra từ đường ống thì có nghĩa bình nóng lạnh nhà bạn đã bị rò nước rồi đấy.

Các bạn cũng có thể tham khảo thêm về bình nóng lạnh qua bài viết sau đây: Tổng hợp mọi kiến thức về bình nóng lạnh mà chắc chắn bạn nên biết.

bình nóng lạnh gỉ nước

Thủng bình dẫn đến việc bình nóng lạnh bị rò nước

Cách dễ nhất để nhận ra bình nóng lạnh đó là: để ý xem có rò rỉ nước chỗ khe giữa 2 vỏ bình hay chỗ đường nước nóng lạnh vào ra của bình hay không.

- Nguyên nhân: Có thể là do bụi bẩn bám lâu vào thành làm ăn mòn và thủng bình

- Cách khắc phục: khắc phục bình tắm nóng lạnh rỉ nước bằng cách hàn lại chỗ bị thủng. Để tránh tình trạng này xảy ra cần tiến hành bảo dưỡng định kỳ bình nóng lạnh.

Cùng tham khảo bài viết:

- Tổng hợp quá trình vệ sinh bình tắm nóng lạnh đạt đủ tiêu chuẩn

- Top 7 sự cố thường gặp ở điều hòa - Hướng giải quyết đơn giản và tiết kiệm thời gian

- Máy giặt chỉ xả nước mà không giặt là vì sao? - Tìm nguyên nhân và cách xử lý sự cố

bình nóng lạnh hỏng

Hở gioăng cao su khiến bình nóng lạnh rỉ nước

- Dấu hiệu nhận biết: Mặt trước tại vị trí thanh đốt của bình nóng lạnh có hiện tượng bị rò rỉ nước.

- Nguyên nhân khiến bình tắm nóng lạnh rò nước: Có thể là do dùng lâu ngày khiến cho gioăng cao su của bình bị thoái hoá, dão và gây tình trạng hở gioăng làm rỉ nước.

- Cách khắc phục: Vì gioăng cũ đã hỏng nên cần thay thế gioăng mới và dùng keo cố định lại mép bình nóng lạnh tại vị trí gioăng để bình không rò nước nữa.

sửa chữa bình nóng lạnh

Đường dẫn ống nước của bình tắm điện rò nước

- Dấu hiệu nhận biết: Có nước chảy ra tại 2 ống mềm cấp nước 

- Nguyên nhân: Do sử dụng lâu nên đường dây bị xuống cấp hoặc do mối nối bị rò rỉ nước.

- Cách xử lý bình nóng lạnh rò nước: Thay thế một chiếc dây cấp nước mới và quấn băng tan vào vị trí mối nối 

Các bạn có thể tham khảo bài viết Tình trạng bình nóng lạnh bị ngắt điện là vì sao? Cách khắc phục tại nhà để có thêm những thông tin về loại thiết bị  này.

sua chua binh nong lanh

Dịch vụ sửa chữa, bảo dưỡng tại nhà ngay lập tức - Điện lạnh Long Hào

Điện lạnh Long Hào chuyên cung cấp dịch vụ bảo dưỡng và sửa bình nóng lạnh giá rẻ tại Hà Nội. Chúng tôi tự tin sẽ đem đến chất lượng dịch vụ rẻ nhất, nhanh chóng và tận tâm nhất, đảm bảo sẽ làm hài lòng từ những khách hàng dễ tính đến những khách hàng kỹ tính nhất.

Chúng tôi cung cấp dịch vụ sửa chữa và bảo dưỡng ngay tại nhà, chính vì thế khách hàng chẳng cần vận chuyển cồng kềnh, mang nặng đi xa, chỉ cần nhấc máy gọi một cuộc, các kỹ thuật viên của chúng tôi sẽ có mặt và tận tình phục vụ. Không kể ban ngày hay buổi tối, trời nắng hay trời mưa, chỉ cần khách hàng cần là chúng tôi có mặt. Điện lạnh Long Hào phục vụ khách hàng với phương châm: Sự tin tưởng của khách hàng là niềm vui của chúng tôi.

bảo dưỡng bình nóng lạnh

Vừa rồi là tất cả những kiến thức để trả lời cho câu hỏi: Tại sao bình nóng lạnh bị rò nước? Tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục. Chúng tôi hi vọng, với bài viết này bạn sẽ có thêm nhiều kiến thức và cách xử lý khi gặp vấn đề về bình nóng lạnh.

Hotline: 0912048842
zalo