0
Tin tức

Điều hòa không chảy nước thải ở dàn nóng là vì sao? Những điều cần lưu ý khi sử dụng thiết bị

Sau một thời gian sử dụng bạn nhận ra rằng điều hoà nhà mình không chảy nước ra bên ngoài. Bạn đang không biết liệu rằng có phải điều hoà nhà mình đang gặp vấn đề gì không.

Hãy đọc bài viết Điều hòa không chảy nước thải ở dàn nóng là vì sao? Những điều cần lưu ý khi sử dụng thiết bị của Điện lạnh Long Hào để hiểu rõ hơn về vấn đề này nhé.

Nguyên lý hoạt động của dàn nóng điều hòa

Độ ẩm bên ngoài là một yếu tố quyết định đến việc điều hòa chảy ít hay nhiều nước. Vì vậy khi thấy điều hòa chảy ít nước bạn cũng không phải quá lo lắng về việc điều hòa nhà mình bị hỏng. Tuy nhiên, trong một thời gian dài sử dụng nước không chảy ra ngoài khi bật máy lạnh có nghĩa là máy lạnh nhà bạn đã có vấn đề.

Việc máy điều hòa không chảy nước được coi là yếu tố ảnh hưởng nhiều đến chất lượng và tuổi thọ của điều hòa.

Cùng tham khảo thêm về Những điều mà nhất định bạn phải biết đến về máy điều hòa thông qua bài viết trước đây của chúng tôi nhé.

dàn nóng điều hòa

Điều hòa thiếu hoặc hết khí gas khiến không chảy nước thải

Một trong những nguyên nhân khiến dàn nóng điều hòa không chảy nước đó chính là hết gas điều hoà. Khi gặp tình trạng này dàn lạnh sẽ bị đóng tuyết, máy lạnh cung cấp không đủ nhiệt độ, khiến cho đá tan chảy qua máng nước và tràn ra ngoài. 

Tìm hiểu thêm về Điều hòa tự tắt khi đang sử dụng - Nguyên nhân và cách xử lý vấn đề qua bài viết sau đây nhé.

điều hòa hết gas

Lắp đặt sai cách khiến điều hòa không chảy nước thải ở dàn nóng

Máy cục nóng điều hòa không chảy nước cũng có thể là do lỗi lắp đặt sai cách. Có thể do thợ lắp điều hòa sử dụng đường ống quá dài, ống dẫn nước lắp đặt không có độ dốc và không có lỗ thông gió. 

Bộ phận block, máy nén bị hỏng nên dàn nóng không chảy nước

Một nguyên nhân nữa khiến cho dàn nóng không chảy nước chính là vì hỏng hỏng bảng điều khiển, công tơ không đóng, gây hở mạch. Cũng có thể do động cơ của máy nén không quay làm cho máy nén không chạy hoặc bộ phận block không chạy. 

Lúc này, một người thợ sửa điều hòa có chuyên môn có thể giúp bạn khắc phục sự cố một cách  nhanh chóng và hiệu quả.

cục nóng hỏng

Bo mạch điện tử bên trong bị hỏng khiến không chảy nước thải

Bo mạch điện tử bị hỏng cũng có thể khiến cho điều hòa chạy không ra nước. Khi gặp hiện tượng này, cần kiểm tra xem có bị chết hoặc hư bo mạch điện tử của nguồn điện dàn nóng điều hòa, quạt dàn nóng hay không. Kiểm tra xem vị trí lắp đặt dàn nóng đã đúng chưa.

Tham khảo bài viết:

- Các điểm lợi và bất lợi của việc thuê thiết bị điều hòa sự kiện mà bạn nên biết

- Tại sao nên bảo dưỡng điều hòa thường xuyên?

- Bảo dưỡng các đồ điện nước dân dụng có thực sự cần thiết?

sửa chữa điều hòa

Hướng dẫn cách khắc phục tình trạng dàn nóng điều hòa không chảy nước thải

Cách xử lý cục nóng điều hòa không chảy nước:

- Gặp trường hợp điều hoà hết gas bạn nên gọi cho thợ sửa chữa bơm thêm gas và làm vệ sinh dàn lạnh.

- Để khắc phục tình trạng lắp đặt điều hoà sai cách bạn nên kiểm tra xem vật cản nào ở dàn nóng không, nếu có thì hãy bỏ chúng đi. Trong trường hợp vẫn không được cần gọi thợ đến để sửa chữa và tiến hành bảo dưỡng, vệ sinh để đảm bảo cho máy lạnh nhà bạn hoạt động trơn tru nhất, đem lại tuổi thọ cao. Điện lạnh Long Hào chuyên cung cấp các dịch vụ sửa chữa, bảo dưỡng điều hòa với nhiều ưu đãi và chất lượng. Chúng tôi luôn nỗ lực để khắc phục mọi sự cố của các thiết bị điện tử, điện dân dụng trong thời gian sớm nhất có thể, mang đến sự hài lòng cho khách hàng.

- Ngoài ra còn một số cách khắc phục nữa mà chúng tôi đã nêu ở bên trên phần nguyên nhân khiến cục nóng điều hoà không chảy nước để quý vị tham khảo.

sua chua dieu hoa tai nha

Bạn chẳng cần lo lắng về vấn đề điều hoà không chảy nước nữa. Bởi đã có chúng tôi- Điện lạnh Long Hào chuyên cung cấp dịch vụ sửa chữa và bảo dưỡng điều hoà ngay tại nhà. Vì thế mà khách hàng chẳng cần vận chuyển cồng kềnh đi xa, chỉ cần nhấc máy gọi một cuộc, nhân viên của chúng tôi sẽ có mặt tại nhà và tận tình phục vụ các bạn. Chúng tôi sẽ đem đến một chất lượng phục vụ tốt nhất với một mức giá ưu đãi nhất dành riêng cho khách hàng.

Trên đây là giải đáp của chúng tôi cho câu hỏi: Điều hòa không chảy nước thải ở dàn nóng là vì sao? Những điều cần lưu ý khi sử dụng thiết bị. Hi vọng đây sẽ là bài viết bổ ích đối với các bạn.

Hotline: 0917749172
zalo