0
Tin tức

Điều hòa tự tắt khi đang sử dụng - Nguyên nhân và cách xử lý vấn đề

Điều hoà nhà bạn đang hoạt động bình thường bỗng nhiên tự ngắt. Bạn đang không hiểu lý do tại sao và làm thế nào để khắc phục vấn đề này.

Vậy hãy cùng Điện lạnh Long Hào tìm hiểu về vấn đề này qua bài viết: Điều hòa tự tắt khi đang sử dụng - Nguyên nhân và cách xử lý vấn đề nhé.

Nhiệt độ trong phòng đã đủ nên điều hòa tự ngắt

Khi nhiệt độ trong phòng đã đủ đến một mức nhiệt đã được cài đặt thì điều hòa tự tắt để tiết kiệm điện năng. Vì khi đã đạt đến nhiệt độ quy định, bộ phận cảm nhiệt của điều hoà sẽ tự hoạt động và ngắt điều hòa. Đây là một điểm mới đã được cải tiến trong các tính năng của điều hòa.

Có thể bạn quan tâm Những điều mà nhất định bạn phải biết đến về máy điều hòa cùng tham khảo bài viết.

điều hòa tự động tắt

Cục nóng điều hòa hoạt động quá tải khiến điều hòa tự tắt

Cục nóng điều hoà thường được đặt ở phía bên ngoài nhà. Chính vì thế mà vào mùa nắng nóng, khi nhiệt độ ngoài trời tăng cao sẽ tăng nhiệt độ của cục nóng. Chưa kể là trời nóng điều hoà sẽ phải liên tục hoạt động với công suất lớn. Khi điều hòa chạy quá ngưỡng cho phép, sẽ xảy ra hiện tượng điều hòa đang chạy tự tắt. Cơ chế tự ngắt này của điều hoà là để bảo vệ máy nén (máy tích hợp).

Bạn có thể đặt dàn nóng của điều hòa ở những nơi thoáng mát hơn, cách xa các nguồn nhiệt có thể tiếp xúc tới và đặt nhiệt độ ở mức vừa đủ mát. Nhiệt độ trung bình nên đặt đó là thấp hơn nhiệt độ ngoài trời từ 5-7 độ C.

cục nóng điều hòa hỏng

Dàn lạnh gặp sự cố làm máy điều hòa tự ngắt khi sử dụng

Khi dàn lạnh bám quá nhiều bụi bẩn do không vệ sinh thường xuyên hay lâu ngày không hoạt động hoặc bị đóng băng, đóng tuyết có thể là nguyên nhân điều hòa tự tắt

Để khắc phục bạn cần tháo mặt nạ dàn lạnh để kiểm tra. Nếu như nó đã hoạt động được một thời gian, thì đây chính là thời gian để bạn kiểm tra ngay lập tức.

Cùng đọc bài viết Cục lạnh điều hòa kêu to là vì sao? - Tìm hiểu các nguyên nhân và cách xử lý sự cố để hiểu hơn về vấn đề nhé.

điều hòa bị hỏng

Bị thiếu hoặc hết gas cũng khiến điều hòa tự ngắt khi đang dùng

Khi thiếu hoặc hết gas cũng sẽ gây ra tình trạng điều hòa tự tắt khi đang sử dụng. Nguyên nhân này rất phổ biến, thường gặp ở các máy điều hoà sau một thời gian sử dụng, có thể do rò rỉ khí gas trong máy lạnh. Khiến cho máy không thể hạ nhiệt như bình thường. Sau một khoảng thời gian bị như vậy, quá trình tự ngắt sẽ liên tục bắt đầu.

Có thể bạn quan tâm:

- Điều hòa không mát là vì sao? - Tìm hiểu nguyên nhân và cách xử lý khắc phục

- Tình trạng bình nóng lạnh bị ngắt điện là vì sao? Cách khắc phục tại nhà

- Máy giặt bị rò rỉ nước - Nguyên nhân và cách khắc phục sự cố tại nhà

điều hòa hết gas

Bảo dưỡng điều hòa giúp tăng tuổi thọ thiết bị sử dụng

Khi gặp sự cố điều hòa tự tắt liên tục mọi người thường làm phức tạp vấn đề lên mà không hề biết đến một cách đơn giản nhất đó chính là bảo dưỡng điều hoà. Khi bảo dưỡng thiết bị điều hoà của gia đình cũng là lúc để kiểm tra xem điều hoà nhà mình đã xảy ra vấn đề gì chưa để tiến hành giải quyết các vấn đề ấy nhằm làm tăng tuổi thọ cho thiết bị.

Điện lạnh Long Hào chuyên cung cấp các dịch vụ tận nhà như: sửa điều hòa, sửa chữa đồ điện gia dụng. Điện lạnh Long Hào tự tin là đơn vị đi đầu trong việc mang đến sự tiện ích trong dịch vụ bảo trì – sửa chữa cho Quý khách hàng. Chúng tôi sẽ đáp ứng một cách tốt nhất những đòi hỏi khắt khe về một dịch vụ toàn diện cho tất cả các thiết bị điện, từ điện tử điện lạnh gia dụng trong gia đình bạn.

Tham khảo dịch vụ sửa chữa điều hòa tại nhà của Điện lạnh Long Hào

bảo dưỡng điều hòa

Trên đây là những lưu ý về vấn đề Điều hòa tự tắt khi đang sử dụng - Nguyên nhân và cách xử lý vấn đề. Nếu có những thắc mắc gì liên quan đến điện tử, điện lạnh, các bạn hãy chia sẻ ngay với Điện lạnh Long Hào nhé!

Hotline: 0917749172
zalo