0
Tin tức

Hướng dẫn tính công suất điều hòa cây phù hợp với không gian sử dụng

Lựa chọn công suất điều hòa cây như thế nào thì hợp lý với không gian căn phòng nhà bạn? Đây cũng là một vấn đề khiến nhiều người tiêu dùng băn khoăn. Qua bài viết sau đây, điện lạnh Long Hào sẽ hướng dẫn các bạn cách tính công suất máy lạnh phù hợp với diện tích căn phòng.

Hiệu quả của việc lựa chọn điều hòa cây đúng công suất

Lựa chọn công suất điều hòa cây phù hợp với căn phòng nhà mình sẽ giúp cho hiệu quả làm lạnh được tốt nhất và tiết kiệm được nhiều điện năng tiêu thụ. Vì vậy trước khi mua, bạn nên tính toán các con số một cách cẩn thận 

 Trước khi mua, bạn nên tính toán các con số một cách cẩn thận

 Trước khi mua, bạn nên tính toán các con số một cách cẩn thận

Nếu lựa chọn điều hòa cây có công suất quá nhỏ so với diện tích không gian sẽ khiến hiệu quả làm lạnh không được như mong muốn, máy cần phải hoạt động liên tục,  đôi khi bị quá tải. Điều này sẽ khiến cho tuổi thọ của máy bị giảm và tiêu tốn nhiều điện năng hơn. 

Tuy nhiên ngược lại nếu bạn lắp đặt điều hòa cây có công suất quá lớn so với diện tích của không gian sẽ gây lãng phí điện năng. Thường thì những loại điều hòa cây có công suất càng lớn thì giá càng cao

Hướng dẫn cách tính công suất điều hòa cây

Dựa vào các thông số về diện tích hay thể tích không gian cần được lắp đặt của bạn mà đưa ra công thức tính công suất điều hòa cây. Công suất của điều hòa cây được tính theo đơn vị nhiệt của Anh BTU . Đây là đơn vị dùng để đo công suất làm lạnh của máy sưởi hoặc các loại máy lạnh.

>>> Đáng quan tâm:  https://dienlanhlonghao.com/co-nen-mua-may-lam-lanh-nuoc-cu-khong

Dưới đây sẽ là công thức tính công suất điều hòa cây, có thể áp dụng cho các dòng máy lạnh khác theo diện tích và thể tích không gian

Cách tính công suất của điều hòa cây theo diện tích không gian

Công thức này có thể áp dụng phù hợp cho những căn phòng có độ cao của trần nhà trung bình từ 3m đổ xuống. Thường thì các căn phòng của ngôi nhà Việt nam đều có độ cao như vậy.

Tính công suất của điều hòa cây theo diện tích không gian

Tính công suất của điều hòa cây theo diện tích không gian

Công suất (điều hòa cây, các loại  máy lạnh) phù hợp= Diện tích phòng * 600BTU 

Công thức trên có nghĩa là 1 mét vuông tương đương với công suất 600 BTU. Ví dụ: Một căn phòng có diện tích 15m2 thì ta sẽ tính được công suất điều hòa cây hay các loại máy lạnh khác phù hợp là 15m2 x 600 BTU = 9.000 BTU, tương đương chiếc máy lạnh công suất gần 1HP.  Vậy phòng 15m2 phù hợp với điều hòa cây 9000 BTU

Công thức tính công suất của điều hòa cây theo thể tích không gian

Công thức tính công suất theo thể tích phòng mang tới độ chính xác cao hơn. Trong trường hợp tràn nhà cao hay phòng gác trọ thông từ trên xuống nên áp dụng công thức tính này. 

Tính công suất của điều hòa cây theo thể tích không gian

Tính công suất của điều hòa cây theo thể tích không gian

Công suất phù hợp= thể tích phòng * 200 BTU

Đối với công thức tính này thì 1m3 sẽ tương đương với 200 BTU. Ví dụ như thể tích của căn phòng là 120m3 có thể tính ra được công suất máy lạnh phù hợp đó là: 120*200BTU=24 000 BTU. Vậy điều hòa cây 24000BTU phù hợp với căn phòng 120m3

Địa chỉ cung cấp điều hòa cây cũ uy tín tại Hà Nội

Điều hòa cây là một giải pháp hiệu quả và được ưa chuộng nhiều nhất hiện nay để xua tan đi cái oi bức của mùa hè. Tuy nhiên với mức giá thành đắt đỏ không phải ai cũng có đủ điều kiện để mua. Nếu kinh tế của bạn còn hạn chế không đủ khả năng mua điều hòa cây mới thì điều hòa cây cũ là lựa chọn hợp lý.

Điều hòa cây cũ là lựa chọn hợp lý với những người kinh tế khó khăn

Điều hòa cây cũ là lựa chọn hợp lý với những người kinh tế khó khăn

Hiện nay trên thị trường xuất hiện rất nhiều địa chỉ thanh lý và thu mua các điều hòa cây cũ. Điện lạnh Long Hào là một trong những đơn vị uy tín chuyên cung cấp, thanh lý điều hòa cây cũ chất lượng như mới. Công suất điều hòa cây cũ tại đây cũng rất đa dạng và nhiều mẫu mã, thương hiệu nổi tiếng.

Ngoài ra chúng tôi còng cung cấp thêm các dịch vụ sửa chữa và tư vấn lắp đặt điện lạnh. Đội ngũ nhân viên tay nghề cao đáp sẽ khiến quý khách hàng cảm thấy hài lòng nhất.

Điện lạnh Long Hào địa chỉ mua bán điều hòa cây cũ uy tín

Điện lạnh Long Hào địa chỉ mua bán điều hòa cây cũ uy tín

Bài viết trên đây, chúng tôi đã chia sẻ cho các bạn công thức tính công suất điều hòa cây cũng như các loại máy lạnh khác. Hy vọng rằng sẽ giúp cho người mua có thể ước lượng được công suất phù hợp với không gian nhà mình.

Hotline: 0912048842
zalo