0
Tin tức

Máy giặt không cấp nước - Nguyên nhân và hướng khắc phục sự cố

Thật khó chịu khi bạn đã khởi động máy giặt xong xuôi mà nước không chảy, khiến cho máy giặt bị ngừng lại, cuộc sống của bạn bị xáo trộn.

Bạn đang thắc mắc về nguyên nhân và cách xử lý vấn đề này. Cùng tìm hiểu về: Máy giặt không cấp nước - Nguyên nhân và hướng khắc phục sự cố thông qua bài viết dưới đây của Điện lạnh Long Hào nhé!

Hiện tượng tình trạng máy giặt không vào nước

Chúng ta đều biết rằng, để hoàn thành chu trình giặt, cần cung cấp một lượng nước nhất định vào khoang giặt của máy giặt. Khi có vấn đề với nguồn nước khiến cho nước không vào được lồng giặt hoặc mực nước cấp không đủ, sẽ khiến cho máy giặt dừng hoạt động và có đèn báo hiệu và âm thanh báo lỗi. 

Để biết cách khắc phục lỗi máy giặt không vào nước trước tiên chúng ta phải biết vì sao máy giặt không vào nước. Cùng xem các nguyên nhân ở bên dưới nhé!

sử dụng máy giặt

Tổng hợp các nguyên nhân máy giặt không cấp nước

Khi bắt gặp sự cố máy giặt không cấp nước ngay lập tức bạn có thể nghĩ đến các lý do sau đây:

- Do nguồn cấp nước: Khi máy giặt không được cấp đủ nước, trước tiên bạn cần kiểm tra bể chứa xem có còn nước không. Nếu nước trong bể chứa đã hết hoặc không còn đủ nước sẽ khiến cho máy giặt không vào nước.

- Do giặt quá nhiều quần áo: Mỗi một chiếc máy giặt khác nhau sẽ được quy định sức chứa quần áo khác nhau. Nếu bạn cho quá nhiều quần áo vào máy, khiến máy giặt bị quá tải dẫn đến không còn chỗ để chứa nước. 

- Do van cấp nước máy giặt bị kẹt: Trước khi bắt đầu giặt, bo mạch của máy giặt sẽ phát lệnh mở van cấp nước để cung cấp nước cho máy giặt. Nếu van cấp nước bám quá nhiều cặn bẩn sẽ bị kẹt và không mở được khiến việc cấp nước vào máy giặt gặp khó khăn, máy giặt không vào nước.

- Do bo mạch máy giặt bị lỗi: Bo mạch hay board mạch được xem là bộ phận quan trọng nhất trong máy giặt. Nhờ có nó mà mọi hoạt động và chu trình của máy giặt được điều khiển diễn ra ổn định. Vì thế, khi máy giặt nhà bạn không cấp nước có thể do board máy giặt đã gặp trục trặc gì đó.

Tìm hiểu thêm những kiến thức thú vị về máy giặt qua bài tổng hợp chi tiết của Điện lạnh Long Hào để có thể hiểu thêm về thiết bị và có cách sử dụng hiệu quả nhất nhé.

sua may giat

Hướng khắc phục lỗi máy giặt không vào nước

Với mỗi nguyên nhân được kể trên sẽ có những cách riêng để khắc phục. Dưới đây là cách để xử lý khi máy giặt không cấp nước:

- Đối với nguồn cấp nước: Cần kiểm tra bể chứa nước thường xuyên để đảm bảo lượng nước cung cấp cho máy giặt luôn đủ.

- Lượng quần áo quá nhiều: Không nên cho quá nhiều đồ vào giặt cùng một lúc, lượng quần áo thích hợp nhất để giặt là bằng ⅔ sức chứa của máy giặt.

- Kẹt van cấp nước: Khi van nước kẹt, bạn hãy tháo ra và thông tắc và làm sạch lại chúng.

- Board máy giặt hư hỏng: khi gặp lỗi này, bạn nên gọi thợ sửa chữa đến để họ xem xét chứ không nên tự ý tháo lắp ra để sửa chữa.

sửa máy giặt

Có thể bạn quan tâm:

- Tìm hiểu 6 lý do khiến máy giặt kêu to khi vắt - Liệu máy nhà bạn đang ở nguyên nhân nào?

- Máy giặt đang quay bị dừng là sao? Tìm hiểu 5 nguyên nhân và cách khắc phục

- Máy giặt chỉ xả nước mà không giặt là vì sao? - Tìm nguyên nhân và cách xử lý sự cố

Một số lưu ý khi sử dụng máy giặt mà bạn để ý

Trong quá trình sử dụng ngoài lỗi máy giặt không vào nước ra, còn có rất nhiều vấn đề mà máy giặt của bạn thường gặp phải như: máy không chạy, không vắt, máy bị đơ, máy bị kêu và rung to... Để sử dụng máy giặt thật hiệu quả bạn cần lưu ý một số vấn đề sau:

- Không nên đặt máy giặt ở những nơi có bề mặt không bằng phẳng và ẩm ướt.

- Không nên giặt nhiều quần áo vượt quá trọng lượng cho phép của máy giặt.

- Điều chỉnh chế độ và thời gian giặt phù hợp với quần áo để tiết kiệm năng lượng.

- Điều chỉnh lượng nước theo đúng tỷ lệ.

- Vệ sinh máy giặt định kỳ, đúng cách.

sử dụng máy giặt

Để máy giặt bền và tốt hơn thì nên bảo dưỡng định kỳ

Sau một thời gian dài sử dụng, máy giặt sẽ bị bám bẩn, bám lại cặn phía trong lồng giặt. Bạn nên vệ sinh và bảo dưỡng thiết bị máy giặt 3-4 tháng một lần là tốt nhất. Để kiểm tra, sửa chữa các phụ kiện, linh kiện điện tử giúp cho hoạt động của máy giặt được diễn ra trơn tru, gia tăng tuổi thọ. 

Điện lạnh Long Hào là một đơn vị sửa chữa mà bạn có thể tin tưởng để tìm đến khi các thiết bị lâu ngày không được bảo dưỡng hay những lúc đồ điện nhà mình xảy ra vấn đề gì cần sửa chữa. Chúng tôi hiện đang cung cấp các gói bảo dưỡng, sửa chữa đồ điện nước dân dụng bao gồm: Điều hòa, máy giặt, tủ lạnh, bình nóng lạnh.

bảo dưỡng máy giặt

Trên đây là bài viết về: Máy giặt không cấp nước - Nguyên nhân và hướng khắc phục sự cố. Điện lạnh Long Hào hy vọng các bạn sẽ có thêm thông tin để dễ dàng khắc phục những lỗi này và sử dụng máy giặt đạt hiệu quả tốt nhất.

Hotline: 0917749172
zalo