0
Tin tức

Những lưu ý cần biết khi sử dụng bình nóng lạnh để tránh rò rỉ điện

Hằng năm xảy ra rất nhiều cái chết thương tâm do sử dụng bình nóng lạnh bị rò rỉ điện. Đây là tình trạng hay xảy ra ở những chiếc bình nóng lạnh xuống cấp hoặc chất lượng kém. Hôm nay điện lạnh Long Hào sẽ chia sẻ tới các bạn những kiến thức an toàn cần thiết khi sử dụng bình nóng lạnh. 

Nguyên nhân dẫn tới bình nóng lạnh bị rò rỉ điện

Theo các chuyên gia, kỹ sư cho biết có rất nhiều những nguyên nhân gây ra vấn đề rò rỉ điện ở bình nóng lạnh, và đôi khi chính sự  thiếu hiểu biết của người dùng gây ra tác hại lớn cho chính mình.

Có rất nhiều tác nhân

Có rất nhiều tác nhân gây ra tình trạng rò rỉ điện trên bình nóng lạnh

Một vấn đề sai lầm thường gặp ở người dùng khi sử dụng bình nóng lạnh đó là cắm điện 24//24 ngay cả trong lúc tắm. Bởi vì họ quan niệm rằng trong bình nóng lạnh có hệ thống rơle có thể ngắt điện.Tuy nhiên, thực tế rằng rơle này chỉ có nhiệm vụ kiểm soát nhiệt độ của nước. Khi nhiệt độ nước thấp rơ le này sẽ bật điện và khi đã đạt đủ nhiệt độ rơle này sẽ tắt đi chứ không có khả năng chống rò rỉ điện ra ngoài.

Việc cắm bình nóng lạnh liên tục sẽ khiến cho dây mayso và các loại dây dẫn khác có thể bị quá tải và bị hỏng. Khi xảy ra sự thông mạch của dây dẫn bình nóng lạnh với môi trường bên ngoài, lớp cách cách điện của dây mayso bị ăn mòn hoặc bị hỏng sẽ dẫn tới rò rỉ điện ở bình nóng lạnh.

>>> Xem thêm thông tin khác từ Điện lạnh Long Hào:  https://dienlanhlonghao.com/dieu-hoa-cong-nghiep-nha-xuong

Cắm điện liên tục khiến bình bị hỏng và rò rỉ điện

Cắm điện bình nóng lạnh liên tục khiến bình nóng lạnh bị hỏng và rò rỉ điện

Ngoài ra những chiếc bình nóng lạnh sử dụng lâu năm, cũ ký mà người dùng không để ý tới cũng là những mầm mống nguy hiểm tới người dùng. Những chiếc bình nóng lạnh cũ sử dụng lâu, các thiết bị bên trong nó đều bị ăn mòn và hư hỏng dần, chính là nguyên nhân gây rò rỉ điện.

Nguyên nhân nữa khiến bình nóng lạnh bị rò rỉ điện có là bị nứt, bong tróc  gioăng cao su cách điện nối giữa may so, vỏ bình và dây dẫn nhiệt bị thấm nước dẫn điện ra ngoài gây nguy hiểm khi sử dụng

Một nguyên nhân nữa mà không phải ai cũng biết đó là nước càng bẩn thì càng dẫn điện tốt, khi bình nóng lạnh đã bị rò rỉ điện gặp phải nước bẩn sẽ gây nguy cơ giật điện cao hơn

Bình nóng lạnh hoạt động dựa trên nguyên lý nào?

Bình nóng lạnh giống như một chiếc ấm siêu tốc, cũng làm nước nóng bằng dây mayso. Hiện nay các bình nóng lạnh thường có chế độ cảm biến bên trong, người dùng chỉ cần xoay nút để đặt nhiệt độ và khi đạt tới nhiệt độ yêu cầu bình sẽ tự ngắt

Nguyên lý hoạt động giống với ấm siêu tốc

Nguyên lý hoạt động của bình nóng lạnh giống với ấm siêu tốc

Tai nạn xảy ra cũng có thể là do bình nóng lạnh đã quá cũ khiến dây dẫn bị hỏng lớp bên ngoài, nước thấm vào gây rò rỉ điện.Bình nóng lạnh bị rò rỉ điện xảy ra khi dây dẫn mayso chạm vỏ bên ngoài khiến điện rò rỉ ra ngoài và bị truyền đi với nước.

>>> Bài viết liên quan:  Máy lạnh âm trần cũ và những điều cần biết khi chọn mua sản phẩm

Những lưu ý để sử dụng bình nóng lạnh an toàn trong mùa rét

Mùa đông chính là thời điểm sử dụng nóng lạnh nhiều. Để đảm bảo an toàn cho mình và người thân khi sử dụng, bạn cần nắm được các lưu ý sau đây:

  • Tắt bình nóng lạnh trước khi đi tắm để phòng trường hợp bình nóng lạnh bị rò rỉ điện và truyền xuống nước trước khi tắm.

Ngắt bình nóng lạnh trước khi tắm

Ngắt bình nóng lạnh trước khi tắm để đảm bảo an toàn

  • Không nên sử dụng những chiếc bình nóng lạnh đã quá cũ, luôn định kỳ bảo dưỡng cũng như kiểm tra các dây dẫn 
  • Không nên bật bình nóng lạnh 24/24 vừa giảm tuổi thọ của máy vừa tốn điện, khuyến cáo chỉ bật trước khi tắm 5-10 phút
  • Thường xuyên kiểm tra đường ống hoặc trực tiếp vào nước bằng bút thử điện, nếu phát hiện có vấn đề cần đóng cầu dao và đem bình nóng lạnh đi kiểm kiểm tra toàn bộ 

Kiểm tra bình nóng lạnh thường xuyên bằng bút thử điện

Kiểm tra bình nóng lạnh thường xuyên bằng bút thử điện

  • Hiện nay một số mẫu bình nóng lạnh đã có tích hợp chức năng chống giật, khi có biểu hiện nước nhiễm điện, thiết bị này sẽ tự động ngắt điện bình nóng lạnh.

Sửa chữa bình nóng lạnh ở đâu uy tín tại Hà Nội

Điện lạnh Long Hào là đơn vị chuyên sửa chữa bình nóng lạnh uy tín tại Hà Nội. Với đội ngũ nhân viên tay nghề cao và am hiểu chuyên sâu trong lĩnh vực điện lạnh sẽ giải quyết được mọi vấn đề mà khách hàng cần

Ngoài ra chúng tôi còn cung cấp các sản phẩm điện lạnh cũ như: điều hòa, máy giặt, dịch vụ cho thuê điều hòa sự kiện, tư vấn lắp đặt điện lạnh. Chúng tôi luôn đưa ra nhiều chính sách bảo hành dài hạn để đảm bảo quyền lợi của khách hàng khi lựa chọn sử dụng dịch vụ tại đây.

Bình nóng lạnh bị rò rỉ điện là vô cùng nguy hiểm. Hy vọng rằng với những chia sẻ của Điện lạnh Long Hào trên bài viết sẽ giúp bạn có thêm kiến thức về an toàn khi sử dụng bình nóng lạnh.

Hotline: 0917749172
zalo