0
Tin tức

Tìm hiểu về bình tắm nóng lạnh chống giật - Nguyên lý hoạt động của dây chống giật

Bạn đang tìm hiểu về một chiếc bình nóng lạnh có khả năng chống giật, mang lại an toàn cho gia đình của mình nhưng vẫn còn nhiều điều chưa rõ.

Hãy cùng Điện lạnh Long Hào Tìm hiểu về bình tắm nóng lạnh chống giật - Nguyên lý hoạt động của dây chống giật qua bài viết dưới đây nhé.

Bình nóng lạnh chống giật là gì?

Bình nóng lạnh chống giật điện được hiểu một cách đơn giản nhất là một loại bình nóng lạnh có chứa dây chống giật ELCB (cầu giao chống rò điện) bên trong bình.

Thông thường ELCB sẽ được lắp ở bên trong, tuy nhiên, để an toàn hơn bạn hoàn toàn có thể lắp thêm một cái bên cạnh bình nước nóng. Khi trang bị đầy đủ dây chống giật bạn hoàn toàn có thể yên tâm về độ an toàn khi sử dụng thiết bị này.

Tham khảo thêm Tình trạng bình nóng lạnh bị ngắt điện là vì sao? Cách khắc phục tại nhà tại đây nhé.

bình nóng lạnh chống giật

Dây chống giật của bình tắm nóng lạnh là gì?

Dây chống giật bình nóng lạnh hay còn được gọi là dây chống rò điện có chức năng ngắt thiết bị ra khỏi mạch điện khi có hiện tượng rò rỉ điện mà khi cơ thể con người chạm vào các bộ phận điện trên nóng lạnh. Nếu bình nóng lạnh không có ELCB chống giật, rất có thể bạn sẽ bị giật điện, ngất xỉu hoặc thậm chí là tử vong.

Nguyên lý hoạt động của dây chống giật bình nóng lạnh

Bộ phận dây chống giật bình nóng lạnh ELCB nằm ở phía ngoài, trên các dây dẫn của bình nóng lạnh. Dây chống giật được hoạt động theo nguyên lý là so sánh dòng điện đầu vào với dòng điện đầu ra.

Khi có sự khác nhau về điện áp giữa hai dòng điện đầu vào và đầu ra, hai dòng điện này không cân bằng với nhau, dòng điện hở mạch sẽ gây ra nguy cơ bị điện giật. Lúc này thiết bị ELCB sẽ tự động ngắt mạch. Nhờ vậy mà ngăn chặn được nguy cơ điện giật do rò rỉ điện từ thiết bị, đảm bảo về độ an toàn cho người sử dụng.

Tham khảo thêm bài viết Tổng hợp mọi kiến thức về bình nóng lạnh mà chắc chắn bạn nên biết để có những kiến thức bổ ích về bính tắm nóng lạnh.

dây chống giật bình nóng lạnh

Các sự cố thường gặp khác của bình nóng lạnh

Một số tình trạng thường gặp khi bình nóng lạnh có vấn đề:

- Bình nóng lạnh bị nhảy chống giật: Đây là một sự cố nghiệm trọng khi nguồn điện bị rò rỉ những bình nóng lạnh có trang bị bộ chống giật ELCB sẽ tự động nhảy chống giật để đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Tuy nhiên, trên thực tế hiện tượng này không phải người dùng nào cũng nhận biết được và tìm ra được hướng giải quyết đúng nhất.

- Bình nước nóng không ra nước: Do đầu ra của đường ống nước bị tắc do bụi bẩn bám quá lâu không được vệ sinh, bảo dưỡng.

- Bình nóng lạnh bị rỉ nước: Tình trạng phổ biến nhất đối với những bình nóng lạnh đã sử dụng trên 2 năm mà không được bảo dưỡng định kỳ. Ngoài ra, do có chứa nhiều axit ăn mòn thanh chống ăn mòn trong bình dẫn đến ăn mòn thành bình gây ra hiện tượng rò rỉ nước.

- Thanh nhiệt bị cặn đọng: Đây là một tình trạng của lớp cát thạch anh bên trong bình nở ra khi nhiệt độ quá cao và sử dụng trong thời gian dài khiến mảng cặn bị vỡ. Hậu quả làm vỡ vỏ cách điện của thanh điện trở và gây ra rò rỉ.

Cùng tham khảo:

- Tại sao bình nóng lạnh bị rò nước? Tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục

- Tổng hợp quá trình vệ sinh bình tắm nóng lạnh đạt đủ tiêu chuẩn

- Tổng hợp các sự cố thường gặp của bình nóng lạnh và cách khắc phục nhanh chóng

bình nóng lạnh hỏng

Sửa chữa và bảo dưỡng kịp thời giúp kéo dài tuổi thọ sử dụng

Bạn nên bảo dưỡng định kỳ bình nóng lạnh để kéo dài tuổi thọ sử dụng cho thiết bị của gia đình mình. Điện lạnh Long Hào là một đơn vị chuyên sửa chữa và bảo dưỡng các thiết bị điện tử, điện lạnh, điện dân dụng nói chung và nóng lạnh nói riêng. Chúng tôi đảm bảo sẽ đem lại sự hài lòng từ những khách hàng dễ tính cho đến những khách hàng khó tính nhất. Bởi chất lượng dịch vụ của chúng tôi luôn dẫn đầu về cả giá cả cũng như chất lượng phục vụ.

Cùng tìm hiểu dịch vụ sửa chữa bình nóng lạnh tại nhà của Điện lạnh Long Hào

sửa chữa bình nóng lạnh tại nhà

Vừa rồi Điện lạnh Long Hào đã cùng các bạn Tìm hiểu về bình tắm nóng lạnh chống giật - Nguyên lý hoạt động của dây chống giật. Hi vọng rằng đây sẽ là thông tin bổ ích cho quý vị.

Hotline: 0912048842
zalo