0
Tin tức

Học ngay cách tiết kiệm điện nước khi sử dụng máy giặt mà chắc chắn bạn phải biết

Máy giặt là một thiết bị điện dân dụng mà hầu như gia đình nào cũng sử dụng. Nhưng làm thế nào để sử dụng hợp lý nhất không phải là điều mà ai cũng biết.

Bài viết dưới đây Điện lạnh Long Hào sẽ giúp bạn học ngay cách sử dụng máy giặt tiết kiệm nước nhất. Cùng tham khảo bài viết của chúng tôi nhé!

Tìm kiếm máy giặt có công suất phù hợp

Khi chọn mua máy giặt bạn nên căn cứ vào nhu cầu sử để lựa chọn kích cỡ, công suất máy giặt sao cho phù hợp nhất. Nếu nhu cầu giặt giũ của gia đình bạn không có gì đặc biệt ngoài chức năng giặt đồ thông thường, bạn có thể dựa vào cách ước tính sau để lựa chọn trọng lượng máy:

  • - Nếu nhà bạn chỉ có từ 2 đến 3 người: Nên chọn những chiếc máy giặt có trọng lượng dưới 7,5 kg.
  • - Nếu các gia đình có 4 đến 5 người: Nên chọn máy giặt có trọng lượng lớn hơn, khoảng từ 7,5 kg đến 8,5 kg.
  • - Còn đối với gia đình đông thành viên, có trên 6 người: Nên chọn những loại máy giặt trọng lượng lớn từ 8,5kg trở lên.
  • - Khi bạn lựa chọn cho mình một chiếc máy giặt phù hợp với gia đình, bạn sẽ tiết kiệm được chi phí bỏ ra để mua máy, tránh tình trạng thừa công suất không cần thiết và tránh lãng phí tiền điện và nước. 

Tìm đọc những kiến thức thú vị về máy giặt đã được Điện lạnh Long Hào tổng hợp chi tiết và chia sẻ trước đây để hiểu thêm về thiết bị điện dân dụng này qua đó chọn mua cho mình một chiếc máy giặt phù hợp nhất nhé.

sửa máy giặt

Sử dụng các mức nước vừa đủ

Các dòng máy giặt hiện nay hầu như sẽ được cài đặt chức năng dự đoán mực nước sử dụng phù hợp. Căn cứ vào lượng quần áo giặt để đưa ra mực nước phù hợp nhất. Tuy nhiên, chức năng dự đoán này sẽ tạo ra một chu trình tiêu tốn nhiều điện và nước hơn so với thực tế. Do vậy mà, để tiết kiệm điện nước máy giặt, chúng ta nên tự thiết lập chu trình giặt phù hợp để tiết kiệm điện, nước. Đối với những quần áo mặc hàng ngày chỉ nên chọn chu trình giặt nhẹ với mức nước vừa phải. Còn đối với chăn, ga, gối… những vật nặng, nên chọn chu trình giặt lâu hơn để làm sạch hiệu quả nhất.

sử dụng máy giặt

Chọn bột/nước giặt phù hợp với dòng máy giặt

Trên thị trường có rất nhiều các loại bột giặt khác nhau: bột giặt cho máy giặt, bột giặt dùng để giặt tay, nước giặt,.. Tuy nhiên nên chọn các loại bột giặt và nước giặt dành riêng cho máy giặt. Các loại bột giặt này sẽ tạo ra ít bọt nên không làm bám các cặn bột giặt trên quần áo, đồng thời cũng mang lại hiệu quả giặt sạch tốt hơn so với các loại bột giặt và nước giặt thông thường, giúp máy giặt tiết kiệm điện, nước do không phải làm sạch bọt quá nhiều. Khi sử dụng bột giặt hay nước giặt xả chuyên dụng sẽ giúp hạn chế những vấn đề hư hỏng máy, từ đó kéo dài tuổi thọ cho máy đáng kể. 

Thông thường, trên bao bì bột giặt có mục hướng dẫn sử dụng giúp bạn có thể lựa chọn một mức bột giặt phù hợp với trọng lượng của quần áo. Do vậy, trước khi sử dụng các bạn nên đọc kỹ hướng dẫn sử dụng và sử dụng một lượng bột giặt phù hợp với lượng đồ để đạt hiệu quả giặt giũ cao nhất. Tuy nhiên, đối với quần áo quá bẩn bạn nên giặt sơ qua bên ngoài trước khi cho vào máy giặt để đồ được giặt sạch nhất và giúp tiết kiệm điện nước.

Dùng chế độ giặt đồ phù hợp với nhu cầu

Bạn nên cài đặt chế độ giặt phù hợp với lượng đồ và loại đồ mà mình muốn giặt để tránh làm lãng phí điện nước. Đặc biệt các bạn nên lưu ý, có thể đồ cùng một trọng lượng, nhưng loại đồ khác nhau sẽ lựa chọn một chế độ khác nhau. Ví dụ như giữa chăn màn và quần áo có trọng lượng như nhau nhưng khi cài đặt lại có chế độ khác nhau. Tương tự như vậy, với lượng quần áo cần giặt và mức độ cần làm sạch cũng có cách thiết lập chế độ giặt khác nhau.

Có thể bạn quan tâm:

sửa chữa máy giặt

Những vấn đề thường gặp ở máy giặt và cách xử lý

Dưới đây là một số vấn đề thường gặp khi sử dụng máy giặt mà nhiều người mắc phải:

  • - Máy giặt vẫn xả nước nhưng không giặt đồ. Nguyên nhân gây ra tình trạng này có thể là do mạch điều khiển bị ẩm ướt hoặc hư hỏng vi mạch điện tử. 
  • - Máy giặt không tự cấp nước vào lông do trung tâm điều khiển máy giặt bị lỗi.
  • - Máy giặt quay chậm và yếu do hỏng bộ phận dây curoa.

Những vấn đã nêu trên đều là những lỗi thường gặp, nó liên quan đến điện, vi mạch và thay thế bộ phận của máy. Chính vì thế bạn không nên tự ý tháo vỏ máy ra để sửa chữa nếu bạn không có hiểu biết về thiết bị này. Cách tốt nhất là bạn nên tìm kiếm một đơn vị bảo dưỡng sửa chữa máy giặt để họ có thể hỗ trợ bạn nhanh nhất.

Khi có nhu cầu sửa chữa và bảo dưỡng máy giặt hãy liên hệ Điện lạnh Long Hào. Chúng tôi cấp dịch vụ sửa chữa bảo dưỡng các thiết bị điện dân dụng. Với đội ngũ nhân viên lành nghề, phục vụ nhiệt tình, hỗ trợ sửa chữa tại nhà. Giá cả hợp lý cùng với chế độ bảo hành của chúng tôi chắc chắn sẽ phù hợp với nhu cầu của từng khách hàng.

sửa máy giặt tại nhà

Trên đây là chia sẻ của chúng tôi để giúp các bạn Học ngay cách tiết kiệm điện nước khi sử dụng máy giặt mà chắc chắn bạn phải biết. Mong rằng với những chia sẻ bên trên, các bạn sẽ có thêm kiến thức để sử dụng máy giặt tiết kiệm nước nhất có thể

Hotline: 0917749172
zalo