0
Tin tức

Nguyên nhân khiến máy giặt không quay và cách khắc phục hiệu quả

Trong quá trình sử dụng máy giặt, chắc chắn người dùng không tránh khỏi lỗi máy giặt không quay, hiện tượng gặp phải là thấy bàn phím điều khiển đã sáng, nước cũng đã tràn xuống làm ướt quần áo nhưng lồng máy giặt không quay, vậy nguyên nhân là gì, có nên tự sửa chữa không, mời bạn lắng nghe lời khuyên đến từ chuyên gia.

Nguyên nhân khiến máy giặt không quay

Theo các chuyên gia, có nhiều nguyên nhân dẫn đến hiện tượng lỗi máy giặt không quay , dưới đây chúng tôi xin liệt kê các lý do chính sau:

Nguồn điện chưa được cấp

Khi máy đang hoạt động, tự dưng lồng máy giặt dừng lại thì lỗi máy giặt không quay ở đây có thể do nguồn điện bạn cấp không đủ, hoặc ổ điện lỏng bị tuột ra khỏi ổ, vì vậy hãy kiểm tra lại nguồn điện cung cấp cho máy.

Nguyên nhân khiến máy giặt không quay

Giặt số lượng quần áo quá tải trong 1 lần giặt

Hiện nay, máy giặt có nhiều loại khác nhau như: máy giặt 12kg, 11kg, 9kg… vì vậy hãy để ý gia đình bạn sử dụng máy giặt bao nhiêu kg, nếu máy giặt có trọng tải 9kg mà bạn cố nhét quá 9kg, điều này khiến lồng máy bị nặng quá tải và không thể quay.

Chưa đóng kín cửa máy giặt

Khi bạn chưa đóng kín cửa máy giặt hoặc đối với máy giặt cửa ngang khi bạn cho thêm quần áo mà chưa đóng chặt cửa thì hệ thống máy cũng không quay để bảo vệ an toàn cho người sử dụng cũng như các thiết bị trong gia đình.

Liệt phím bấm trên bảng điều khiển

Một lỗi máy giặt không quay đó chính là 1 trong số các phím trên bảng điều khiển bị liệt, chập chờn gây ảnh hưởng đến hệ thống lồng quay của máy, khiến lồng quay dừng.

>>> Có thể bạn quan tâm: Nguyên nhân và hướng dẫn cách sửa chữa máy giặt bị rung lắc tại nhà

Board của máy giặt bị lỗi

Trong hệ thống điều khiển của máy giặt, Board là linh kiện điều khiển trực tiếp các hoạt động trong máy giặt.Nếu máy giặt không xả thì có thể là do board mạch đang bị lỗi chương trình, không cấp lệnh cho van xả mở ra sau khi thực hiện chu kỳ giặt và vắt. Một vài trường hợp máy giặt bị lỗi chương trình (board mạch) khiến cho máy giặt không thể giặt hoặc vắt, do đó chu kỳ xả nước không thể thực hiện được.

Board của máy giặt bị lỗi

Ngăn bột giặt chưa được đóng kín

Nếu lồng máy giặt không quay, hãy kiểm tra xem ngăn chứa bột giặt và nước xả có được đóng kín hay chưa. Một số máy giặt thiết kế ngăn chứa bột giặt chưa được đóng kín thì máy giặt cũng không hoạt động. 

Hư hỏng linh kiện bên trong

Bên trong máy giặt, ngoài board mạch thì còn nhiều linh kiện khác như van xả, van cấp, dây curoa, IC nguồn…Do đó, khi lồng máy giặt không quay thì rất có thể máy giặt bị hư hỏng 1 linh kiện nào đó ở bên trong do máy giặt đã cũ. Cần phải kiểm tra tổng thể lại các linh kiện bên trong máy giặt, thay thế các linh kiện liên quan để kiểm tra tình trạng hoạt động, từ đó đưa ra hướng xử lý phù hợp.

Cách khắc phục khi gặp trường hợp máy giặt không quay

Thiết bị của bạn cần quay trong lồng giặt để trộn và làm sạch quần áo. Lồng giặt cũng quay (nhưng nhanh hơn) trong khi vắt nước quần áo. Nếu lồng giặt hoàn toàn không quay, hãy tham khảo các hướng dẫn sau để giải quyết vấn đề.

Cách khắc phục khi gặp trường hợp máy giặt không quay

Cửa được đóng đúng cách hay không

Nếu cửa máy giặt đang mở, máy sẽ không khởi động. Hãy đảm bảo cửa được đóng chặt. Lấy vật dụng mắc kẹt trong cửa ra và đóng lại cho đến khi nghe thấy tiếng khóa cửa.

Quần áo cần được phân bố đều

Đồ giặt phân bố không đều bên trong khoang giặt có thể làm hỏng máy giặt. Để tránh tình trạng này, máy giặt Beko sẽ tự động kiểm tra đồ giặt và dừng quá trình quay nếu đồ giặt phân bố không đều bên trong lồng giặt. 

Các sản phẩm có tính thấm hút như thảm và chăn mền thường là nguyên nhân. Để tránh trọng lượng không cân bằng, hãy giặt đồ cồng kềnh như chăn mền với ít nhất một vật nặng khác như một chiếc khăn cỡ lớn hoặc một cái chăn khác. Nếu lồng giặt ngừng quay giữa chu kỳ, hãy thử dừng máy, xả nước và sắp xếp lại đồ giặt. 

Không sử dụng quá nhiều chất tẩy rửa

Có thể bạn đã sử dụng quá nhiều chất tẩy rửa hoặc dùng một loại không phù hợp với thiết bị. Trong trường hợp này, máy giặt sẽ dừng chu kỳ quay và hấp thu bọt xà phòng dư trong lồng giặt. Đọc kỹ hướng dẫn trên bao bì chất tẩy rửa để biết đó có phải là loại chất tẩy rửa phù hợp với máy giặt không. Đảm bảo không sử dụng quá liều lượng được khuyến nghị.

Không sử dụng quá nhiều chất tẩy rửa

>>> Xem thêm: Máy giặt bị rò rỉ nước phải làm sao để khắc phục

 Dịch vụ sửa chữa máy giặt không quay chuyên nghiệp tại điện lạnh Long Hào

Lỗi máy giặt không quay không phải là hiện tượng lạ gì với người sử dụng, việc quan trọng cuối cùng là bạn cần tìm được địa chỉ uy tín giúp bạn khắc phục máy giặt không quay, giá cả hợp lý nhất, vậy đâu là nơi uy tín bạn cần đến. 

Điện lạnh Long Hào là tự tin là địa chỉ uy tín các bạn có thể tin cậy, chúng tôi là đại lý chuyên về thiết bị bếp và thiết bị điện tử gia dụng chính hãng, cao cấp nhất trên thị trường, đến với chúng tôi bạn sẽ nhận được: 

 Dịch vụ sửa chữa máy giặt không quay chuyên nghiệp

Trên đây là các nguyên nhân dẫn đến tình trạng lồng máy giặt không quay, máy giặt không thể hoàn thành các chương trình giặt sấy cần thiết. Tùy thuộc vào nguyên nhân, mức độ hư hỏng để chúng ta có biện pháp xử lý khắc phục khác nhau.  Khi sự cố xảy ra bởi các lý do kỹ thuật (thường gặp ở các máy giặt đã qua thời gian dài sử dụng), bạn nên liên hệ với các công ty cung cấp dịch vụ sửa chữa máy giặt tận nhà có năng lục, đảm bảo uy tín.

Hotline: 0917749172
zalo