0
Tin tức

Nguyên nhân điều hòa chảy nước - Biện pháp giải quyết vấn đề đơn giản

Điều hòa chảy nước là vấn đề gây khó chịu cho người dùng sau một thời gian sử dụng. Vậy tại sao điều hoà lại chảy nước và làm thế nào để khắc phục.

Cùng theo dõi bài viết Nguyên nhân điều hòa chảy nước - Biện pháp giải quyết vấn đề đơn giản của Điện lạnh Long Hào nhé!

Nguyên nhân máy điều hòa chảy nước

Một câu hỏi mà không ít người thắc mắc đó là vì sao điều hòa chảy nước. Sở dĩ điều hoà bị chảy nước do không được vệ sinh bảo dưỡng sau một thời gian dài hoạt động. Ngoài ra còn một số nguyên nhân khác như:

- Ống thoát nước điều hoà bị tắc hoặc bị hỏng.

- Điều hòa bị hết gas.

- Lỗi trong quá trình sản xuất, làm độ hở của dàn lạnh quá lớn.

- Hỏng quạt dàn lạnh nên quạt không quay được hoặc quay chậm.

Nếu điều hòa của nhà bạn mới lắp mà bị rò rỉ nước thì có thể do cách lắp đặt điều hòa không đúng cách khiến cho dàn lạnh hoặc khay hứng nước bị kênh, ống thoát nước lắp sai vị trí,…

Để hiểu thêm về các sự cố của điều hoà thường gặp mà chúng tôi đã từng đề cập chi tiết trước đây để có hướng giải quyết đơn giản và tiết kiệm thời gian.

điều hòa chảy nước

Biện pháp giải quyết vấn đề điều hòa chảy nước đơn giản

Cần căn cứ vào các nguyên nhân gây rỉ nước điều hoà mà lựa chọn một biện pháp giải quyết khác nhau. Các biện pháp giải quyết cụ thể của từng nguyên nhân như sau:

- Khi điều hòa hết gas hoặc thiếu gas: Bạn nên gọi ngay thợ đến để bổ sung thêm gas hoặc thay gas cho máy. Đồng thời, khi đó bạn cũng nên kiểm tra hoạt động của máy có ổn định hay không và vệ sinh sạch -sẽ.

- Còn nếu hệ thống điều hòa lâu ngày không được vệ sinh, bám bụi vào bộ lọc gió hoặc ống thoát nước thì bạn có thể tháo và xịt sạch màng lọc. Nếu thấy việc tháo màng lọc và vệ quá khó hoặc sợ sẽ xảy ra vấn đề khi vệ sinh máy, tốt nhất bạn nên gọi điện cho nhân viên bảo trì đến để sửa chữa kịp thời.

- Trong trường hợp đường ống dẫn nước vào cục nóng bị tắc thì bạn phải kiểm tra xem ống nước có bị tắc không, ống nước có gấp khúc hay có bám cặn bẩn không. Những vấn đề này sẽ gây khó khăn cho việc thoát nước. Chúng ta có thể tự khắc phục hiện tượng điều hòa bị chảy nước dàn lạnh này bằng những cách đơn giản tại nhà.

Để hiểu rõ hơn về điều hòa, bạn chắc chắn nên đọc qua những chia sẻ thông tin cần biết về điều hòa mà Điện lạnh Long Hào đã từng đề cập, qua đó có cách sử dụng thiết bị hiệu quả nhất.

sửa chữa điều hòa

Tips giúp tiết kiệm điện năng với máy điều hòa

Để tiết kiệm điện điều hòa, gia tăng tuổi thọ cho điều hòa mà và bảo vệ sức khỏe người sử dụng, hạn chế những rủi ro phát sinh cho gia đình bạn cần lưu ý một số điều sau đây: 

- Vị trí lắp đặt: Nên lắp điều hoà tại những nơi râm mát và thông thoáng gió.

- Thời gian sử dụng: Không nên bật điều hoà 24/24 vì như thế điều hoà sẽ bị quá tải. 

- Để nhiệt độ phù hợp: Nhiệt độ phòng hợp lý nhất là khoảng 25-27 độ hoặc thấp hơn ngoài trời 5-7 độ.

- Cần vệ sinh và bảo trì thường xuyên: Để đảm bảo hoạt động điều hoà trơn tru cần vệ sinh và bảo dưỡng máy thường xuyên.

sử dụng điều hòa

Tham khảo thêm:

- Nguyên lý hoạt động của block điều hòa - Cách kiểm tra máy lạnh khi gặp vấn đề

- Bỏ túi 8 cách tiết kiệm điện năng điều hòa mà ít người để ý đến

- Cục lạnh điều hòa kêu to là vì sao? - Tìm hiểu các nguyên nhân và cách xử lý sự cố

Giúp điều hòa bền và an toàn bằng cách bảo dưỡng

Để điều hoà bền và an toàn nhất các gia đình, nhà hàng, công ty nên thực hiện bảo dưỡng định kỳ 6 tháng / lần. Tuy nhiên với những nơi có tần suất hoạt động thường xuyên nhất là sử dụng đồng thời cả 2 chức năng làm mát và sưởi thì nên duy trì bảo dưỡng máy trong vòng 3-4 tháng / lần. 

Ngoài ra, nếu sử dụng máy lạnh liên tục hơn hoặc trong điều hoà hoạt động trong môi trường nhiều bụi bẩn thì nên bảo dưỡng máy lạnh 1-2 tháng / lần để máy đạt hiệu quả tốt nhất.

Điện lạnh Long Hào chuyên cung cấp gói sửa chữa bảo dưỡng điều hòa tại Hà Nội rất tiện lợi, giá cả lại hợp lý. Bằng tất cả tâm huyết và sự tận tâm của mình, chúng tôi luôn nỗ lực để khắc phục mọi sự cố của điều hoà và các thiết bị điện dân dụng khác trong thời gian sớm nhất có thể. Chúng tôi không mong muốn cuộc sống của quý khách bị xáo trộn vào bất kể thời gian nào. Chúng tôi tin rằng các bạn sẽ hài lòng về sự chuyên nghiệp và phong cách phục vụ của chúng tôi.

bảo dưỡng điều hòa

Trên đây là chia sẻ của chúng tôi về Nguyên nhân điều hòa chảy nước - Biện pháp giải quyết vấn đề đơn giản Hy vọng sau bài viết này sẽ giúp bạn phát hiện sớm nhất những vấn đề của điều hòa tại nhà.

Hotline: 0917749172
zalo