0
Tin tức

Điểm qua 5 nguyên nhân khiến quạt quay của cục nóng điều hòa không hoạt động

Sau một thời gian dài sử dụng quạt quay của cục nóng điều hoà nhà bạn bỗng nhiên không hoạt động nữa.

Bạn không biết nguyên nhân là tại sao. Vậy hãy đọc bài viết Điểm qua 5 nguyên nhân khiến quạt quay của cục nóng điều hòa không hoạt động của Điện lạnh Long Hào để hiểu rõ hơn về vấn đề này nhé!

Dây mạch cục nóng ngắn hoặc đứt khiến cục nóng không chạy

Đoản mạch hay còn gọi là ngắn mạch sẽ khiến quạt cục nóng điều hòa không chạy hoặc hoạt động không đạt yêu cầu. Hiện tượng đứt dây điện sẽ ngắt kết nối giữa nguồn điện với quạt gió, do đó không có nguồn điện cung cấp khiến cho quạt dừng hoạt động.

Khắc phục sự cố bằng cách: Kiểm tra xem mạch điện có vấn đề hay chập cháy gì không bằng cách sử dụng đồng hồ đo điện. Đồng thời bạn cũng nên kiểm tra tất cả các đường dây của điều hoà xem có hư hỏng ở đâu không, nếu có cần nối lại ngay.

điều hòa hỏng

Động cơ mạch chạm vỏ khiến điều hòa cục nóng không hoạt động

Khi động cơ mạch của điều hoà bị chạm vỏ sẽ làm cho quạt không thể hoạt động vì mạch không ổn định và bị cản trở.

Để khắc phục bạn nên kiểm tra điện bằng cách dùng đồng hồ đo điện và tìm vị trí xảy ra lỗi để sửa bo mạch điều hòa, khắc phục.

Bộ điều khiển điều hòa - Thermostat gặp vấn đề

Khi một dây bất kỳ trong mạch điều khiển xảy ra vấn đề bị chập hoặc đứt, sẽ gây nên tình trạng trục trặc cho bộ điều khiển và làm cho quạt dàn lạnh của bộ điều khiển không hoạt động.

Khắc phục bằng cách: Tiến hành kiểm tra hoạt động của dây dẫn trong bộ điều khiển xem nó có hoạt động bình thường không. Nếu gặp hiện tượng đứt, chập cháy mạch điện trong bộ điều khiển thì hãy gọi cho các đơn vị sửa điều hoà tại nhà để họ đến và sửa nó ngay lập tức.

sửa điều hòa

Cuộn dây Contactor của cục nóng bị đứt hoặc gặp vấn đề

Kiểm tra xem các tiếp điểm, coli bị đứt và hư hỏng ở đâu không. Nếu có đứt, hãy nối chúng lại. Còn nếu như dây bị gỉ hoặc chất lượng kém, hãy thay mới cuộn dây.

Bộ phận tụ điện của quạt dàn nóng máy điều hòa bị hỏng.

Bất kỳ một bộ phận nào trên quạt dàn nóng bị hư hỏng cũng đều khiến quạt không thể chạy.

Giải pháp: Kiểm tra lại tụ điện bằng cách sử dụng đồng hồ đo điện. Nếu tụ điện nhà bạn đã bị hư hỏng nặng, cần ngay lập tức tự thay hoặc gọi thợ đến để thay tụ điều hòa giá rẻ.

Cùng tham khảo:

- Nạp gas điều hòa là việc nên làm - Cách kiểm tra và quy trình nạp gas máy lạnh

- Bỏ túi 8 cách tiết kiệm điện năng điều hòa mà ít người để ý đến

- Vì sao bộ cục nóng điều hòa không chạy? - Nguyên nhân và cách khắc phục sự cố

sua chua dieu hoa

Một số lưu ý bạn cần biết để bảo vệ điều hòa bền tốt nhất

Để sử dụng điều hòa được bền và an toàn nhất thì các gia đình, nhà hàng, công ty nên bảo dưỡng định kỳ 6 tháng / lần.

Tuy nhiên với những nơi có tần suất hoạt động thường xuyên nhất là khi sử dụng đồng thời 2 chức năng làm mát và sưởi thì nên duy trì bảo dưỡng máy trong vòng 3-4 tháng / lần. 

Còn với những môi trường nhiều bụi bẩn thì nên bảo dưỡng máy lạnh trên 1-2 tháng / lần để máy đạt hiệu quả tốt nhất.

Để tiết kiệm khi sử dụng điện điều hòa và làm gia tăng tuổi thọ mà mà vẫn bảo vệ sức khỏe người sử dụng, hạn chế những rủi ro phát sinh cho gia đình bạn cần lưu ý một số điều sau đây: 

- Về vị trí lắp đặt: Nên lắp điều hoà tại những nơi râm mát và thông thoáng gió.

- Về thời gian sử dụng: Không nên bật điều hoà 24/24 vì như thế điều hoà sẽ bị quá tải. 

- Về nhiệt độ: Nhiệt độ phòng hợp lý nhất là khoảng 25-27 độ hoặc thấp hơn ngoài trời 5-7 độ.

- Cần vệ sinh và bảo trì thường xuyên: Để đảm bảo hoạt động điều hoà trơn tru cần vệ sinh và bảo dưỡng máy thường xuyên.

Bạn có thể tham khảo thêm Những điều cần phải biết về điều hòa! để có thêm những kiến thức hữu ích về thiết bị này qua đó có thể sử dụng chúng một cách hiệu quả nhất.

sửa điều hòa tại nhà

Khi điều hòa trong gia đình bạn được sử dụng đạt đến thời gian khuyến cáo bên trên hãy liên hệ cho chúng tôi để được bảo dưỡng với chế độ tốt nhất. Điện lạnh Long Hào là đơn vị đi đầu tiên phong cho dịch vụ sửa chữa và bảo dưỡng điều hòa tại Hà Nội. Đến với chúng tôi các bạn sẽ được phục vụ ngay tại nhà mà chẳng cần đi lại xa xôi, mang đồ cồng kềnh. Chắc chắn bạn sẽ hài lòng về chất lượng sửa chữa cũng như phong cách phục vụ của chúng tôi.

Vừa rồi Điện lạnh Long Hào đã Điểm qua 5 nguyên nhân khiến quạt quay của cục nóng điều hòa không hoạt động. Chúng tôi hi vọng đây sẽ là thông tin hữu ích cho quý vị trong quá trình sử dụng điều hoà của mình.

Hotline: 0917749172
zalo