0
Tin tức

Vì sao bộ cục nóng điều hòa không chạy? - Nguyên nhân và cách khắc phục sự cố

Có bao giờ bạn thắc mắc rằng tại sao cục nóng điều hòa không chạy không.

Hãy cùng Điện lạnh Long Hào tìm hiểu và trả lời cho câu hỏi Vì sao bộ cục nóng điều hòa không chạy? - Nguyên nhân và cách khắc phục sự cố qua bài viết dưới đây nhé!

Máy không hỏng nhưng cục nóng điều hòa không hoạt động

Một câu hỏi mà nhiều người vẫn luôn thắc mắc đó là cục nóng điều hòa không chạy là bị sao.

Bạn không cần quá lo lắng khi cục nóng điều hoà nhà mình không hoạt động, vì đây là tín hiệu hết sức bình thường. Đối với những dòng máy được trang bị chức năng tiết kiệm điện, khi điều hòa làm lạnh đến một nhiệt độ nhất định, công tắc cảm biến nhiệt sẽ tự động tắt, tránh lãng phí điện năng.

Lúc này, cục nóng sẽ dừng hoạt động và sẽ hoạt động bình thường khi nhiệt độ trong phòng tăng lên. Ngoài ra, khi cục nóng dừng hoạt động, điều hoà vẫn tạo gió nhưng cảm giác lạnh không sâu hoặc cũng có thể do bạn đang điều chỉnh điều hoà sai chế độ. Bạn cần lưu ý, đảm bảo rằng máy lạnh đang được đặt ở chế độ “Cool” thích hợp, thấp hơn 5-7 độ so với nhiệt độ ngoài trời.

cục nóng không hoạt động

Cục nóng điều hòa hỏng dẫn đến sự cố điều hòa không chạy

Cục nóng bị hư hỏng là một vấn đề rất khó chịu. Gặp vấn đề này tốt nhất bạn nên gọi các đơn vị sửa điều hòa uy tín đến để sửa chữa, thay thế để đảm bảo cho điều hoà hoạt động tốt nhất. 

Cùng tìm hiểu:

- Top 7 sự cố thường gặp ở điều hòa - Hướng giải quyết đơn giản và tiết kiệm thời gian

- Điều hòa không chảy nước thải ở dàn nóng là vì sao? Những điều cần lưu ý khi sử dụng thiết bị

- Điều hòa tự tắt khi đang sử dụng - Nguyên nhân và cách xử lý vấn đề

cục nóng điều hòa

Tình trạng cục nóng điều hòa lúc hoạt động lúc không

Dàn nóng điều hòa lúc chạy lúc không là một vấn đề nghiêm trọng, có thể đến từ những lý do sau:

- Do bám quá nhiều bụi bẩn trên máy lạnh khiến cho hệ thống làm lạnh bị tắc. Điều này sẽ khiến điều hoà tự động tắt.

- Do rơ le cảm biến nhiệt có vấn đề sẽ tự động tắt mở liên tục.

- Đặt cục nóng ở vị trí không hợp lý nên cục nóng không tản nhiệt được, khi nhiệt độ lên quá cao máy sẽ tự ngắt.

- Quạt dàn nóng, tụ điện và dây dẫn dàn nóng bị hư.

- Lắp đặt sai cách, lắp đấu nối ống gas không đúng, khoảng cách giữa hai dàn máy quá xa hoặc quá gần, máy không cân bằng ...

sửa chữa điều hòa

Nên bảo dưỡng điều hòa định kỳ để kéo dài tuổi thọ

Việc bảo dưỡng điều hòa định kỳ là công việc vô cùng quan trọng. Nó không chỉ giúp cho điều hòa luôn hoạt động ổn định mà còn góp phần kéo dài tuổi thọ của thiết bị, tránh hỏng hóc.

Theo chia sẻ của những người thợ điều hòa có kinh nghiệm, các hộ gia đình, các công ty, cửa hàng nên thực hiện bảo dưỡng định kỳ 6 tháng / lần.

Nếu tần suất sử dụng điều hoà thường xuyên hơn (Sử dụng cả chức năng sưởi / làm lạnh) thì nên bảo dưỡng điều hòa tại nhà 3-4 tháng / lần. Ngoài ra, đối với những môi trường có nhiều bẩn mà sử dụng điều hoà thì nên bảo dưỡng máy lạnh thường xuyên trên 1-2 tháng / lần để điều hoà đạt hiệu quả tốt nhất, tránh tình trạng hỏng hóc máy.

bảo dưỡng điều hòa

Tổng hợp các sự cố điều hòa thường gặp phải

Ngoài những sự cố đã được kể trên, còn một số sự cố mà điều hòa thường gặp phải nữa như:

- Bộ lọc của dàn nóng và dàn lạnh bị bẩn

- Máy lạnh bị thiếu hoặc không có gas

- Máy nén bị hỏng

- Điều hòa quá tải

- Điều hòa bị rò nước

Để tìm hiểu chi tiết hơn, bạn đọc có thể tham khảo những thông tin hữu ích bạn cần biết về điều hòa mà Điện lạnh Long Hào đã từng chia sẻ ngay tai đây!

Khi gặp các sự cố kể trên, các bạn nên xem qua tình trạng lỗi xem có vấn đề nào tự khắc phục được tại nhà không. Còn nếu không tự sửa chữa và khắc phục được nên tìm đến một trung tâm sửa chữa và bảo dưỡng điều hoà uy tín. Điện lạnh Long Hào là một đơn vị sửa chữa điều hòa tại Hà Nội với một mức giá ưu đãi nhất cùng chất lượng dịch vụ tốt nhất. Chúng tôi chắc chắn sẽ đem lại sự hài lòng cho khách hàng.

bao duong sua chua dieu hoa

Vừa rồi là những thông tin để trả lời cho câu hỏi Vì sao bộ cục nóng điều hòa không chạy? - Nguyên nhân và cách khắc phục sự cố. Chúng tôi mong rằng qua bài viết này các bạn đã tìm ra được câu trả lời cho câu hỏi của mình và có thêm những nguồn thông tin bổ ích nhất.

Hotline: 0912048842
zalo